Thương vụ OnPoint là lần gọi vốn lớn nhất trong mảng dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á

Chiều nay 24.6 tại TP.HCM, OnPoint – đơn vị cung cấp các giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam – công bố lễ ký kết gọi vốn thành công từ SeaTown Private Capital Master Fund, quỹ đầu tư trực thuộc SeaTown Holdings International, một thành viên của Temasek Holdings.

Thương vụ với tổng giá trị đầu tư dự kiến của SeaTown lên đến 50 triệu USD. Đây là thương vụ rót vốn cổ phần tư nhân lớn nhất trong ngành hỗ trợ phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua.

Việc hợp tác với SeaTown sẽ cho phép OnPoint đầu tư nhiều hơn nữa vào các giải pháp bán hàng và tiếp thị đa kênh tốt nhất để phục vụ tốt hơn cho các nhãn hàng và người tiêu dùng. Mối quan hệ đối tác chiến lược cùng SeaTown sẽ giúp OnPoint tiếp cận vào các mạng lưới rộng khắp, cũng như kinh nghiệm của SeaTown trong nền kinh tế số và các ngành hàng tiêu dùng ở Đông Nam Á và trên toàn cầu.

Gần đây nhất tại Việt Nam, SeaTown cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ với thị trường thông qua các khoản đầu tư vào CrownX và Golden Gate Group.

OnPoint gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Holdings

Ông Dickson Loo, Giám Đốc Điều Hành SeaTown chia sẻ: “Ở một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới — Việt Nam, OnPoint đã chứng minh mình là công ty cung cấp các giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử hàng đầu cho rất nhiều các nhãn hàng quốc tế cũng như nội địa.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với kinh nghiệm và năng lực dày dặn gần như không có đối thủ trên thị trường, OnPoint đang ở vị thế tuyệt vời để tăng trưởng cùng thị trường thương mại điện tử Việt Nam, cũng như củng cố vị thế hàng đầu của mình như một thành tố không thể thiếu được trong toàn bộ chuỗi giá trị của thị trường.

Khoản đầu tư này là một minh chứng cho triết lý của SeaTown khi chúng tôi luôn tìm kiếm và hợp tác chiến lược với những đội ngũ quản lý xuất sắc có thể xây dựng nên những doanh nghiệp hàng đầu và hỗ trợ họ trong việc đạt được những tằm nhìn và khát vọng chung”.

Ông Trần Vũ Quang, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc OnPoint chia sẻ: “Chúng tôi tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ phát triển thương mại điện tử số một Đông Nam Á để kết nối nhãn hàng, sàn thương mại điện tử, đối tác logistics và người mua hàng. Mục tiêu của chúng tôi là đem đến những giá trị thực sự bằng cách liên tục phát triển các giải pháp bền vững, tập trung vào khách hàng.

Với tầm nhìn dài hạn cùng kinh nghiệm đầu tư sâu rộng trong lĩnh vực kinh tế số trên toàn cầu, tại Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam, SeaTown thật sự là đối tác phù hợp với chúng tôi.”

Từ khi thành lập vào năm 2017, OnPoint cung cấp các giải pháp toàn diện cho phép các nhãn hàng thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trực tuyến trên nhiều kênh, bao gồm các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội hoặc các trang web riêng của nhãn hàng. Năng lực phục vụ của OnPoint bao gồm tất cả các khía cạnh của chuỗi giá trị thương mại điện tử, từ thiết lập và vận hành gian hàng trực tuyến của nhãn hàng, đến quản lý các chiến địch tiếp thị số, địch vụ khách hàng, kho bãi và đóng gói hoàn thiện đơn hàng.

Sau khi gọi vốn thành công vòng series A vào năm 2020, công ty đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để tích hợp và điều phối mạng lưới các đối tác dịch vụ, sử dụng dữ liệu và quy trình tự động để tối ưu vận hành. Galaxy – giải pháp tiên tiến nhất của OnPoint – giúp quản lý chiến dịch tiếp thị số thông qua việc tận dụng sức mạnh của dữ liệu lớn (big data), trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning).

OnPoint cũng ra mát OctoSells, một sản phẩm phần mềm dạng dịch vụ (SAAS) để giúp các nhà bán hàng nhỏ và vừa có thể quản lý gian hàng trực tuyến thông suốt và dễ dàng hơn. Không ngừng phát triển giải pháp và dịch vụ lấy khách hàng và người tiêu dùng làm trọng tâm, công ty đã gặt hái được những thành tích ấn tượng.

OnPoint là đơn vị cung cấp giải pháp hỗ trợ TMĐT duy nhất tại Việt Nam trong năm 2021 đạt được đồng thời danh hiệu “Đối tác phát triển TMĐT Cao Cấp Được Chứng Nhận” của Shopee và “Đối tác phát triển TMĐT xuất sắc nhất” của Lazada Việt Nam, đặc biệt hơn nữa trong bối cảnh có nhiều thử thách tạo nên bởi đại dịch Covid-19.

OnPoint gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Holdings

Công ty cũng đã vinh dự trở thành công ty khởi nghiệp xuất sắc nhận giải thưởng Technode ORIGIN Innovation trong hạng mục thương mại điện tử và là một trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500). Theo ông Quang, OnPoint sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục mở rộng xây dựng hệ sinh thái về các dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử, đầy mạnh việc tuyển dụng và phát triển nhân tài cũng như năng lực hệ thống, đầu tư vào các công nghệ tiên phong lấy dữ liệu làm trung tâm.

Ông Quang cũng cho biết thêm: “Tầm nhìn chiến lược của OnPoint là trở thành một nền tảng có thể tạo nên giá trị cho tất cả các bên tham gia vào nền kinh tế số của khu vực Đông Nam Á từ các nhãn hàng, nhà bán hàng, nhà cung cấp dịch vụ cho đến người tiêu dùng cuối cùng, và sau hết tạo nên giá trị cho người lao động cũng như các cổ đông của công ty.”

Vòng gọi vốn series B của OnPoint được Rocket Equities tư vấn độc quyền, Allen & Gledhill và Allens Linklaters phụ trách tư vấn pháp lý.

OnPoint hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 150 nhãn hàng trong các ngành hàng về làm đẹp – chăm sóc sức khoẻ, thời trang, đồ mẹ và bé, điện tử – gia dụng, dược phẩm, sản phẩm số, hàng tiêu dùng nhanh, thức ăn cho thú cưng… Trong đó, có nhiều nhãn hàng thuộc nhiều công ty đa quốc gia như LOreal, Shiseido, Unicharm, P&G, Unilever, Nestlé, LG, Panasonic, Mondelez…

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây