Sau 16 năm, bộ phần mềm văn phòng OpenOffice có thể sẽ về hưu

0

Thông qua email được viết bởi phó chủ tịch của dự án OpenOffice, có thể bộ phần mềm văn phòng nguồn mở nổi tiếng này đang bước vào những ngày tháng cuối cùng.

Trong email có tựa đề “OpenOffice nghỉ hưu sẽ gồm những gì?” của Dennis Hamilton, phó chủ tịch dự án OpenOfffice đến sau khi những lập trình viên nguồn mở đã từ bỏ dự án OpenOffice để chuyển sang dự án nổi tiếng hơn là LibreOffice.

Dự án bộ phần mềm văn phòng nguồn mở OpenOffice cũng đã không được cập nhật từ tháng 10/2015, và trưởng dự án này đang lo ngại người dùng sẽ gặp vấn đề bảo mật.

Sau 16 năm, bộ phần mềm văn phòng OpenOffice có thể sẽ về hưu

Đầu năm nay, Ars Technica đã báo cáo về lỗi bảo mật trên OpenOffice, kêu gọi người dùng hãy chuyển sang Microsoft Office hoặc LibreOffice bởi không có bản vá cho bộ phần mềm này.

Dù rằng LibreOffice đang rất nổi tiếng, OpenOffice vẫn được nhiều lập trình viên nguồn mở quan tâm hỗ trợ, và họ không hài lòng khi đề cập đến việc hủy bỏ dự án này.

Ví dụ như cặp đôi lập trình viên Phillip Rhodes và Roberto Galoppini đề cập rằng đây là một sai lầm. Họ cho rằng thảo luận này có thể trở thành hiện thực khi Hamilton đã phản ánh trong email đầu tiên của mình.  \

OpenOffice là bộ phần mềm nguồn mở được cập nhật rất nhiều nếu so với LibreOffice, nó trở thành một bộ ứng dụng văn phòng có sẵn trên một số bản phân phối của Linux. Trên thực tế những dự án nguồn mở thường sống hoặc chết bởi độ nổi tiếng, thu hút được những lập trình viên độc lập sẵn sàng làm việc, chính vì vậy OpenOffice có thể sớm tàn lụi.

Các lập trình viên vẫn làm việc với dự án OpenOffice lại đang có cái nhìn lạc quan, cho rằng email của Hamilton bàn về việc bỏ dự án này là không có tính xây dựng, thay vào đó nên tập trung vào thu hút người dùng và lập trình viên mới.

Theo DigitalTrends

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn