Qualcomm giới thiệu Snapdragon 6-Series 5G đầu tiên 

0

Qualcomm Technologies, Inc. đã chính thức công bố nền tảng di động đầu tiên trong Series 6 hỗ trợ 5G là Snapdragon 690 5G.

Nền tảng mới này được thiết kế để mang đến trải nghiệm 5G cho nhiều người dùng trên toàn thế giới hơn nữa. Snapdragon 690 còn hỗ trợ công nghệ AI trên-thiết-bị (on-device AI) vượt trội và mang tới trải nghiệm giải trí sống động. HMD Global, LG Electronics, Motorola, SHARP, TCL và Wingtech là một trong số các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs/ODMs) dự kiến sẽ công bố điện thoại thông minh được chạy trên nền tảng Snapdragon 690.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch, Qualcomm Incorporated chia sẻ: “Với hơn 375 thiết kế 5G sử dụng giải pháp 5G của Qualcomm Technologies đã được tung ra hoặc đang trong quá trình phát triển cho đến nay, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển của 5G trên nhiều phân khúc để phổ cập rộng rãi hơn thế hệ máy ảnh, trí tuệ nhân tạo và trải nghiệm chơi game mới. Việc mở rộng hỗ trợ 5G cho Snapdragon series 6 có thể giúp mang 5G tới hơn tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới.”

Với con chip Snapdragon 690, đây sẽ là lần đầu tiên dòng Snapdragon series 6 hỗ trợ nhiều trải nghiệm di động cao cấp, bao gồm hỗ trợ ảnh 4K HDR (10 bit thực thụ) để bắt được hơn một tỷ sắc thái màu và ảnh chụp nhanh (snapshots) lên tới 192 Megapixel. Con chip này cũng hỗ trợ màn hình 120hz cho tốc độ refresh nhanh và trải nghiệm UI mượt mà. Thêm vào đó, kết nối 5G mang đến cho game thủ quyền truy cập tối ưu vào các trò chơi nhiều người chơi trên nền tảng đám mây mọi lúc, mọi nơi. Snapdragon 690 được tích hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo thế hệ thứ 5 mới nhất của Qualcomm (Qualcomm AI Engine), hỗ trợ camera và video thông minh, dịch giọng nói, phân tích hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo tiên tiến, và nâng cao cho trải nghiệm chơi trò chơi. Ngoài ra, Snapdragon 690 được trang bị CPU Qualcomm Kryo 560, cải thiện hiệu suất lên tới 20% so với thế hệ trước. Hệ thống Modem-RF Snapdragon X51 5G mới được tối ưu hóa cho nền tảng này để mang lại tốc độ cao (multi-gigabit) và phạm vi phủ rộng 5G vượt trội lần đầu tiên.

Qualcomm giới thiệu Snapdragon 6-Series 5G đầu tiên 

Ông Juho Sarvikas, giám đốc sản phẩm, HMD Global cho biết: “Tương tự như việc lựa chọn Android là hệ điều hành trên điện thoại thông minh Nokia, 5G, theo quan điểm của chúng tôi, là một phần không thể thiếu trong tương lai. Đầu năm nay, chúng tôi đã là nhà sản xuất đầu tiên tận dụng sức mạnh của Nền tảng Qualcomm Snapdragon 765G 5G trong điện thoại thông minh của mình, Nokia 8.3 5G. Giờ đây, với sự ra đời Nền tảng di động Snapdragon 690, chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang 5G tới nhiều người dùng điện thoại Nokia hơn nữa. Bạn có thể mong đợi những trải nghiệm 5G tuyệt hảo qua tính năng PureDisplay và ZEISS Imaging của chúng tôi, giờ đây với mức giá thậm chí còn phải chăng hơn. Chúng tôi rất háo hức được chia sẻ thêm thông tin chi tiết về sản phẩm thú vị này với mọi người trong thời gian tới.”

Tiến sĩ In-Kyung Kim, phó chủ tịch cấp cao, 5G và chiến lược và công nghệ mạng, LG Electronics nói: “5G thực sự đang định nghĩa lại cách người tiêu dùng tương tác với thiết bị của họ. LG mong muốn có thể ứng dụng nền tảng di động Snapdragon 690 để mang 5G tới các dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá thấp hơn.”

Sergio Buniac, chủ tịch, Motorola Mobility chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực mở rộng các dòng sản phẩm tích hợp 5G, và chúng tôi sẽ dựa vào Nền tảng di động Snapdragon 690 mới để tiếp tục làm điều đó. Đặc biệt tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vô cùng coi trọng việc tích hợp mạng 5G vào sản phẩm để người dùng có thể dễ tiếp cận hơn. Khi mạng lưới được mở rộng, dịch vụ của chúng tôi cũng vậy.”

Shigeru Kobayashi, tổng giám đốc, bộ phận Truyền Thông Cá Nhân của SHARP cho biết: “Tại Sharp, phát triển 5G có ý nghĩa rất quan trọng đối với công ty. Chúng tôi rất ủng hộ sự ra đời của nền tảng di động Snapdragon 6-series tích hợp 5G đầu tiên.”

Ông Chen Ji, tổng giám đốc trung tâm sản phẩm toàn cầu và phó chủ tịch, TCL Communication: “Hiện tại, TCL đã giới thiệu điện thoại thông minh được cung cấp bởi Nền tảng di động Snapdragon Series 7 tích hợp 5G, và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự ra mắt của nền tảng di động Snapdragon 690. TCL cam kết mang tới các thiết bị tích hợp 5G hiệu quả với giá cả phải chăng. Chúng tôi đang nỗ lực để có thể mang công nghệ thiết yếu này đến nhiều người tiêu dùng hơn.”

Wang Hao, chủ tịch bán hàng của Wingtech cho biết: “WingTech đã sử dụng giải pháp 5G của Qualcomm Technologies để phát triển nhiều thiết bị cho các OEM toàn cầu. Với sự phát triển của mạng 5G vào năm 2020, chúng tôi mong muốn hợp tác với Qualcomm để mang sản phẩm tích hợp 5G có mức giá khác nhau đến nhiều người tiêu dùng hơn trên khắp thế giới.”

Các thiết bị tích hợp con chip Snapdragon 690 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm 2020. Với sự hiện diện của Snapdragon 690, tổng số thiết bị tích hợp với Snapdragon series 6 đã được công bố hoặc đang phát triển sẽ vượt qua con số 1.800 thiết bị.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây