Qualcomm và Quỹ Dariu đưa máy tính xách tay có kết nối vượt trội đến với học sinh tại các vùng nông thông, vùng núi tại Việt Nam.

Đây là một phần trong hợp tác thuộc chương trình Vietnam Forward nhằm mục đích nâng cao kỹ năng số, tăng cường khả năng của thanh thiếu niên về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Chương trình sẽ trao tặng học sinh máy tính AOAC (Always On, Always Connected –  Luôn luôn kết nối) chạy trên nền tảng Snapdragon của Qualcomm và được trang bị tính năng kết nối 4G/LTE di động để đảm bảo kết nối internet liên tục.

Qualcomm tăng cường kỹ năng số cho học sinh nông thôn Việt Nam

Máy tính AOAC có nhiệm vụ rút ngắn sự chênh lệch về kỹ thuật số trên khắp Việt Nam bằng cách sử dụng các công nghệ để định hình lại cách dạy và học của cả thầy cô, học trò, đưa lớp học hiện đại vào cuộc sống đồng thời giúp người học được kết nối thông minh tại gia đình, lớp học và hầu như ở bất kỳ đâu.

Tại sự kiện công bố kết quả của chương trình tại Hà Nội sáng 14.4, đại diện Vietnam Forward cho biết khoảng 100 nghìn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 80 trường học nông thôn trên khắp Việt Nam đã được trang bị các nền tảng kỹ thuật để phát triển các kỹ năng cần thiết. Học sinh học lập trình trên lớp và mang thiết bị về nhà để làm các bài tập lập trình theo nhóm. Gần đây, nhiều sáng kiến từ học sinh đã được công nhận trong các cuộc thi lập trình khu vực.

Qualcomm tăng cường kỹ năng số cho học sinh nông thôn Việt Nam

Cùng với đó, hơn 6.000 nhà giáo cho biết đã tự tin hơn trong việc giảng dạy lập trình nhờ tham gia vào các khóa đào tạo phát triển nghề nghiệp. Dựa trên các kỳ thi năng lực trong lớp học, 90% học sinh phát triển các kỹ năng số và khả năng trong lĩnh vực STEM, dẫn đến nâng cao cơ hội việc làm.

Học sinh cũng cho biết cảm thấy tự tin và hứng thú hơn với STEM, được tăng cường cơ hội áp dụng các kỹ năng mới có được bằng cách sử dụng máy tính xách tay Always On, Always Connected để tìm ra các giải pháp cho vấn đề trên thực tế.

Qualcomm tăng cường kỹ năng số cho học sinh nông thôn Việt Nam
Hình ảnh tại sự kiện sáng nay

Phát biểu tại buổi họp báo, ông ST Liew – Phó Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies AsiaPacific Pte. Ltd. kiêm Chủ tịch, Qualcomm Đông Nam Á, Úc và New Zealand bày tỏ sự tin tưởng tập đoàn sẽ giúp gia tăng khả năng truy cập vào các công nghệ không dây, cải thiện đáng kể cuộc sống của mọi người.

“Điều này đặc biệt phù hợp ở Việt Nam, nơi chúng tôi thấy được rõ các mục tiêu chuyển đổi số của nhà nước cũng như nhìn nhận được vai trò của mình trong việc thúc đẩy mục tiêu này. Vietnam Forward chỉ là một trong nhiều sáng kiến mà Qualcomm đã khởi xướng nhằm mang công nghệ của mình để định hình lại cách thế giới học tập và giảng dạy”, ông ST Liew nói.

Ông Nguyễn Văn Hạnh – Tổng Giám đốc Quỹ Dariu chia sẻ: “Sự hợp tác của Qualcomm với Quỹ Dariu đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của chương trình. Với những chiếc máy tính xách tay Always On, Always Connected tiên tiến được hỗ trợ bởi nền tảng mới nhất của Qualcomm Technologies, chúng tôi có thể giúp học sinh bổ trợ các kỹ năng STEM, bao gồm lập trình, khoa học máy tính, lập trình và điều khiển robot”.

Theo ông, thông qua sự hợp tác này, với khả năng kết nối không bị gián đoạn, sự hướng dẫn và hỗ trợ liên tục của giáo viên, học sinh sẽ được trao quyền để thành công trong thế giới kỹ thuật số, góp phần giúp họ theo đuổi giáo dục và sự nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến STEM.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây