Qualcomm ra mắt nền tảng di động Snapdragon 7-Series mới tích hợp 5G

0

Qualcomm Technologies, Inc. hôm nay chính thức công bố nền tảng di động tích hợp 5G trong dòng series 7 mới – Nền Tảng Di Động Qualcomm Snapdragon 750G 5G.

Nền tảng di động mới sẽ mang tới trải nghiệm 5G toàn cầu thực thụ với trải nghiệm chơi game HDR cùng chế độ AI trên máy. Hiện tại, trên thị trường đã có hơn 275 thiết kế được công bố hoặc đang được phát triển dựa trên loạt nền tảng di động Snapdragon 7, bao gồm 140 thiết kế có tích hợp 5G.

Kedar Kondap, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm, Qualcomm Technologies, Inc. chia sẻ thêm: “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sức hút tuyệt vời của dòng nền tảng di động Snapdragon 7-series 5G cao cấp của Qualcomm. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc cải tiến lộ trình phát triển sản phẩm mà còn tìm tòi các phương pháp mới để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Với nền tảng Snapdragon 750G, chúng tôi có thể mang tới các tính năng di động cao cấp hơn cho người dùng.”

Snapdragon 750G mới được tích hợp với hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon  X52 5G, hỗ trợ cả hai dải tần số cao (mmWave) và thấp (sub-6 GHz), chế độ SA và NSA, TDD, FDD và công nghệ Chia sẻ phổ tần động (Dynamic Spectrum Sharing – DSS), tính năng chuyển vùng toàn cầu cùng ứng dụng đa SIM toàn cầu. Giải pháp toàn diện tích hợp modem-đến-ăng-ten cho phép các thiết bị chạy trên Snapdragon 750G hỗ trợ các kết nối đa gigabit với tốc độ tải lên và tải xuống nhanh như chớp.

Bên cạnh đó, Snapdragon 750G cung cấp nhiều tính năng Qualcomm® Snapdragon Elite Gaming chọn lọc để cho phép chơi trò chơi với độ trễ thấp, mang tới trải nghiệp giải trí phong phú và đầy tính chân thực. Được trang bị GPU Qualcomm Adreno 619, Snapdragon 750G cho phép hiển thị đồ họa tốt hơn tới 10% so với Snapdragon 730G cho hình ảnh sống động, tuyệt đẹp. Ngoài ra, người chơi có thể tận dụng lợi thế của 5G thông qua chơi trò chơi nhiều người chơi hoặc phát trực tuyến các trò chơi yêu thích của họ ngay trên điện thoại thông minh của họ với nền tảng trò chơi đám mây 5G sắp ra mắt.

Qualcomm ra mắt nền tảng di động Snapdragon 7-Series mới tích hợp 5G

Với Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 5 mới, Snapdragon 750G sẽ cung cấp sức mạnh trực quan tương tác với chức năng máy ảnh và video thông minh, dịch giọng nói, hình ảnh dựa trên AI nâng cao và Trải nghiệm chơi game AI cấp tiến. Với hơn 4 Nghìn Tỷ Chỉ Thị Hoạt Động trên giây (Trillion Operations per Second – TOPS), Qualcomm AI Engine nâng cấp hơn 20% so với Snapdragon 730G.

Nền tảng di động mới cũng trang bị CPU Qualcomm Kryo 570, nâng cao hiệu suất lên đến 20% so với Snapdragon 730G, nhờ đó mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, nhờ được trang bị Trung tâm cảm biến Qualcomm (Qualcomm Sensing Hub) luôn bật, Snapdragon 750G có thể kết hợp nhiều luồng dữ liệu cho các trường hợp sử dụng phù hợp với từng tình huống khác nhau: Qualcomm AI Engine có thể loại bỏ tiếng vọng và tiếng ồn  bằng trí thông minh nhân tạo, mang lại trải nghiệm trò chuyện qua điện thoại trong lúc chơi game, giao tiếp bằng giọng nói không bị gián đoạn tuyệt vời hơn, đồng thời hỗ trợ tính năng trợ lý giọng nói luôn bật. Bất kể tiếng ồn nào trong môi trường hoạt động như xây dựng, trẻ em hoặc tiếng chó sủa, người dùng đều có thể nghe giọng nói to và rõ ràng nhờ bộ giao tiếp tích hợp công nghệ AI trong Snapdragon 750G.

Andreas Bussmann, Giám đốc Thiết bị 5G, Deutsche Telekom, cho biết: “Deutsche Telekom và Qualcomm Technologies vẫn luôn là đối tác chiến lược với các hoạt động hợp tác cùng thúc đẩy cải tiến công nghệ. Chúng tôi rất vui mừng vì sự ra mắt của nền tảng di động 750G này sẽ giúp phổ biến mạng 5G và cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng.”

Ông Chris Emmons Giám đốc thiết bị và tiếp thị sản phẩm, Verizon cũng chia sẻ: “Verizon tiếp tục thúc đẩy 5G với 5G Ultra Wideband cũng như Mạng 5G Quốc Gia sắp ra mắt của chúng tôi. Để làm được điều này, chúng tôi luôn tin tưởng vào các đối tác công nghệ của mình, bao gồm Qualcomm Technologies sẽ cung cấp các giải pháp vượt trội để phục vụ khách hàng, đảm bảo  các thiết bị 5G thế hệ tiếp theo có thể hoạt động trên cả phổ tần sub-6 và mmWave.”

Quanxin Wang, Tổng giám đốc sản phẩm và công nghệ, Xiaomi Quốc tế chia sẻ: “Xiaomi cam kết phát triển các thiết bị tiên tiến để đáp ứng nhu cầu về 5G ngày càng tăng của người tiêu dùng. Chúng tôi tự hào về hợp tác với Qualcomm Technologies để ra mắt điện thoại thông minh thương mại đầu tiên dựa trên Snapdragon 750G mới nhất cho người tiêu dùng.”

Các thiết bị thương mại dựa trên Snapdragon 750G dự kiến sẽ được bán trên thị trường vào cuối năm 2020. Snapdragon 750G cũng tương thích với phần mềm và pin của Nền tảng di động Snapdragon 690.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây