Toà án Nga chấm dứt vụ án quyền sở hữu trí tuệ giữa Sconnect và Entertainment One

0

Bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với Bộ nhân vật Peppa Pig của Công ty EO

Toà án Mátxcova (Nga) chính thức quyết định chấm dứt thủ tục tố tụng vụ án dân sự số 3-473/2022 theo đơn kiện của Công ty TNHH Entertainment One UK (gọi tắt là Công ty EO) đối với Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam (gọi tắt là Sconnect) về việc bảo vệ độc quyền đối với các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (“Peppa Pig”).

Kết quả của vụ án dân sự này đã khẳng định Bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với Bộ nhân vật Peppa Pig của Công ty EO; đồng thời qua đó, Công ty EO không còn quyền cáo buộc và khởi kiện Sconnect với nội dung Bộ nhân vật Wolfoo là sản phẩm làm lại của Bộ nhân vật Peppa Pig. 

Theo đó, trong suốt quá trình tố tụng, Sconnect đã đưa ra những chứng cứ và tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Bộ nhân vật và Phim hoạt hình Wolfoo; đồng thời bác bỏ những cáo buộc không đúng từ Công ty EO trong hồ sơ vụ án số 3-473/2022, được tóm tắt như sau:

  • Bộ nhân vật Wolfoo gồm Wolfoo; Missis Wolfoo (mẹ Wolfoo); Mister Wolfoo (bố Wolfoo) và Lucy (em gái Wolfoo) là làm lại từ bộ nhân vật Peppa Pig; Mummy Pig (mẹ Peppa Pig); Daddy Pig (bố Peppa Pig) và George Pig trong các tác phẩm phái sinh nghe nhìn được đăng tải trên kênh Youtube.
  • Đăng tải và phổ biến bất hợp pháp trên các trang của mạng thông tin viễn thông Internet.

Bên cạnh đó, Công ty EO đã chủ động cung cấp những thông tin chưa được xác nhận về mặt pháp lý đến các đối tác của Sconnect, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín, danh dự, tài sản và hoạt động kinh doanh của Sconnect trong ngành sáng tạo nội dung. 

Toà án Nga chấm dứt vụ án quyền sở hữu trí tuệ giữa Sconnect và Entertainment One
Wolfoo là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục cao dành cho trẻ nhỏ

Với những tổn thất nêu trên, Sconnect đang tiến hành nộp hồ sơ khởi kiện Công ty EO đến Toà án Mátxcova, yêu cầu Công ty EO bồi thường và khắc phục những thiệt hại do công ty này gây ra trong vụ án dân sự số 3-473/2022 tại Nga vừa qua.

Kết quả của vụ án dân sự này đã góp phần đẩy mạnh phong trào phi tập trung hóa sáng tạo, chống độc quyền trong sáng tạo và các hoạt động cản trở sáng tạo ở các vùng mới nổi trên thế giới nhằm mục đích thúc đẩy sáng tạo và bảo vệ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo trước những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh.

Nắm bắt được năng lực sáng tạo của đội ngũ nhân sự trẻ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, cùng sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp cho các sản phẩm, Sconnect hoạt động sáng tạo và kinh doanh dựa trên tôn chỉ tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và văn hoá bình đẳng sáng tạo; cam kết tuân thủ đúng và đầy đủ luật kinh doanh tại các quốc gia. 

Toà án Nga chấm dứt vụ án quyền sở hữu trí tuệ giữa Sconnect và Entertainment One
Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody

“Sở hữu hệ sinh thái kinh doanh WOA với hơn 10.000 video được sản xuất và hơn 130 triệu người theo dõi trên kênh Youtube và các trang mạng xã hội khác, Sconnect luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong ngành sáng tạo nội dung và nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những giá trị thực, mang đến những sản phẩm có tính giải trí và giá trị nhân văn cao dành cho hàng triệu gia đình trên toàn thế giới.

Chúng tôi luôn đề cao vai trò sáng tạo của mỗi cá nhân, thương hiệu và của mỗi quốc gia; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này cùng chung tay phát triển một môi trường sáng tạo được cạnh tranh lành mạnh, công bằng và tích cực.”, đại diện Sconnect chia sẻ. 

Sconnect là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Công ty có thế mạnh sản xuất các video về chủ đề giáo dục, giải trí đa nền tảng như Youtube, Facebook, Tiktok, Truyền hình… trên toàn thế giới. 

Với các sản phẩm sáng tạo chất lượng cao trong hệ sinh thái kinh doanh WOA, Sconnect đã đạt ba nút kim cương và hơn 100 nút vàng, nút bạc được ghi nhận bởi YouTube. Phát triển đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, Sconnect định hướng phát triển đưa các sản phẩm của Sconnect đến với nền tảng phim truyền hình, phim chiếu rạp tại thị trường quốc tế. 

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcTop 5 smartphone bán chạy nhất tháng 7
Bài tiếp theoPureit Delica UR5840: Máy lọc nước với vòi UV diệt khuẩn thông minh