Trung Quốc tẩy chay phim chú heo Peppa Pig sau gấu Winnie the Pooh

0

Phim hoạt hình Peppa Pig (chú heo Peppa) vừa bị xóa sổ hoàn toàn trên mạng internet ở Trung Quốc vì bị xem là biểu tượng của sự phản văn hóa và tội phạm có tổ chức.

Peppa Pig vốn là nhân vật trong một chương trình TV dành cho trẻ em mẫu giáo ở Anh. Tuy nhiên, chú heo Peppa mới đây đã bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi trang video nổi tiếng Douyin của Trung Quốc, trang Global Times cho biết.

Hơn 30.000 video từng có hashtag liên quan tới Peppa Pig đã biến mất khỏi mạng internet ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Phim hoạt hình chú heo Peppa xuất hiện ở Trung Quốc từ năm 2015 nhưng mãi đến năm 2017 mới gây được chú ý. Hình vẽ chú heo con này được phần lớn người dân Trung Quốc biết đến với ý nghĩa biểu trưng cho giới trẻ có lối sống đi ngược lại với văn hóa hoặc những người tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Đáng nói là, sau khi Peppa Pig bị xóa sổ, các trang mạng xã hội ở Trung Quốc như Weibo lại “lăng xê” một chú lợn mới có tên là Dudu Pig. Ngoài ra, Douyin cũng xóa một số nội dung liên quan đến việc khỏa thân, giáo phái tôn giáo và súng đạn.

Trung Quốc tẩy chay phim chú heo Peppa Pig sau gấu Winnie the Pooh

Peppa Pig không phải là nhân vật hoạt hình đầu tiên bị Trung Quốc xóa sổ. Trước đó, Winne the Pooh cũng chịu chung số phận vì bị một số cư dân mạng sử dụng để công khai chỉ trích Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Douyin là một nền tảng rất phổ biến ở Trung Quốc, cho phép người dùng tự tạo các video ca nhạc dài 15 giây. Ra mắt từ cuối tháng 9/2017, Douyin đến nay đã có hơn 66 triệu người dùng mỗi ngày và trở thành công ty mạng mới nhất có quyền tự kiểm duyệt nội dung ở Trung Quốc.

Phim hoạt hình về chú heo Peppa

Chú heo Peppa là một bộ phim dài tập nổi tiếng của Anh với nhân vật chính là một bé heo mặc đầm hồng. Các câu chuyện quanh Peppa là những hoạt động xoay quanh lứa tuổi mầm non. Mỗi tập phim Peppa Pig kéo dài khoảng 5 phút thường là về một câu chuyện nhỏ của nhà Peppa. Mức độ lan tỏa của Peppa Pig là rất lớn, thu hút được sự truy cập rất lớn tại Trung Quốc, những tập phim đã tạo nên cơn sốt, chỉ sau 2 năm đã thu hút được 34 tỷ lượt xem, theo Abacusnews.

Sự kiểm duyệt từ chính phủ Trung Quốc đưa ra sau khi chú heo Peppa trở thành chủ đề của vô số những câu chuyện cười, những video ngắn, đặc biệt là cho tới khi trở thành một trào lưu “shehuiren” – theo The Global Times thì đây là từ mô tả những người có quan điểm “chống lại các nguyên tắc của xã hội”.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây