Mới đây, realme đã chính thức ra mắt thị trường đồng hồ thông minh realme Watch 3 với nhiều tính năng và trải nghiệm sử dụng thú vị.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Với việc đang sử dụng đến 3 camera IP thuộc thế hệ AIoT của realme, việc realme Watch 3 cũng dùng được với ứng dụng Realme Link thực sự là điều giúp mình dễ dàng trong việc quản lý, tránh việc sử dụng nhiều hơn một ứng dụng chỉ để quản lý các sản phẩm trong hệ sinh thái.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Thiết kế

Realme Watch 3 có một số cải tiến như màn hình 1.8 inch, thiết kế thời trang với dây cao sau, cho phép nghe gọi ổn định và tích hợp các tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cơ bản, hữu ích. Thiết bị nặng chỉ 64g, mỏng 11,5mm, mình có thể đeo cả ngày (đi tắm cũng không tháo ra) mà không thấy khó chịu gì cả. Tuy vậy nếu bạn có ý định sở hữu, lời khuyên là bạn đừng thắt đồng hồ chặt quá, lỏng một chút cũng không ảnh hưởng gì.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Phần đồng hồ khá vuông vức và hơi to, điều có thể sẽ gây mất điểm nếu bạn là người có cổ tay nhỏ – đặc biệt với phái nữ. Dây đeo làm từ Silicon có khả năng ngăn bụi bám vào.

So với Watch 2, realme Watch 3 cho màn hình lớn hơn – lên đến 1,8 inch (bản 2 là 1,4 inch). Màn hình TFT có độ sáng tốt, mình vẫn quan sát được giờ trên đồng hồ dù đi dưới trời nắng và nhìn ở bất kỳ góc nào.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Một điểm hơi tiếc là 3 cạnh viền màn hình không đều nhau, hai cạnh viền trên và dưới phần dầy hơn 2 cạnh bên, đặc biệt là cạnh dưới dầy tương tự như cằm trên smartphone. Cạnh bên phải là một nút duy nhất với một lỗ nhỏ cho mic, trong khi cạnh trái màn hình là 2 lỗ dành cho loa ngoài.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Mặt sau realme Watch 3 là khu vực cảm biến, đồng hồ thông minh này hỗ trợ đo nhịp tim, đo chỉ số SpO2… đi cùng ứng dụng hỗ trợ cho các bài luyện tập thể thao cơ bản. Phía trên phần cảm biến là khu vực sạc bằng từ tính, realme bán kèm sợi dây sạc riêng mà bạn sẽ không cần lo lắng khi cắm jack sạc ngược chiều (nam châm sẽ đẩy dây sạc ra do cùng cực).

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Trải nghiệm

Như đã nói ở trên, việc mình đang dùng ứng dụng Realme Link đã trở thành một lợi thế khi trải nghiệm sử dụng realme Watch 3. Tất cả những việc mình cần làm là mở ứng dụng trên smartphone, bấm vào dấu + để thêm thiết bị, bấm vào cái logo quét mã QR rồi đưa máy ảnh trên điện thoại vào mã QR đang hiện trên đồng hồ thông minh.

Mình thử thao tác trên cả hai ứng dụng Realme Link cho iOS và Android thì đều như nhau, dù với iPhone mình sẽ phải thêm một bước là vào bluetooth để tìm tên thiết bị realme Watch 3 để bấm kết nối.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Ở khả năng đo đạc và các bài tập, đồng hồ thông minh này hỗ trợ các môn thể thao phổ biến như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, trượt ván, yoga… tính năng tính toán mức tiêu hao năng lượng cũng rất phù hợp cho người luyện tập thể thao.

Mình thấy khá hài lòng với tính năng nhận cuộc gọi và thậm chí là gọi điện ngay trên đồng hồ realme Watch 3 với một bàn phím số và danh sách liên lạc thường xuyên.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Với ứng dụng Realme Link, mình cũng dễ dàng tìm và cài thêm các mặt đồng hồ khác lên thiêt bị. Hiện thư viện mặt đồng hồ vẫn chưa cập nhật, nhưng mình thấy số lượng trong ứng dụng này đã đủ đáp ứng cho việc thi thoảng thay đổi mặt đồng hồ cho đỡ nhàm chán.

Realme cũng có thêm một số ứng dụng nho nhỏ nhằm bổ sung tính năng cho đồng hồ thông minh Watch 3, bạn có thể dùng đồng hồ này để tìm điện thoại, hoặc dùng điện thoại tìm đồng hồ, bật tính năng dùng đồng hồ làm thiết bị bấm chụp ảnh, đồng bộ thông tin thời tiết hay đưa những liên lạc thường xuyên để bạn có thể trực tiếp gọi điện từ đồng hồ.

Ở khả năng dùng pin và sạc, mình khá ấn tượng với thời gian dùng lên đến 7 ngày. Thực tế sử dụng mình đã dùng gần 6 ngày ở mức dùng thông thường, nhận cuộc gọi, thông báo, email, tin nhắn, mở chương trình tập xe đạp ngoài trời… realme Watch 3 vẫn còn giữ mức pin hơn 20%. Mình đã thử sạc lại cho đồng hồ thì chưa đến 2 giờ đã đầy.

Realme Watch 3: thiết kế đẹp, hữu ích, giá tốt

Lời kết

Với mức giá 2 triệu đồng, realme Watch 3 đã làm cho lựa chọn chiếc đồng hồ thông minh trở nên phong phú trong phân khúc giá tốt nhưng tính năng vẫn không thua kém các sản phẩm đắt tiền hơn.

Hiện realme Watch 3 được bán độc quyền tại Thế Giới Di Động, đặt trước từ ngày 26.08 đến hết ngày 11.09 bạn sẽ được tặng tai nghe bluetooth trị giá 800.000 đồng. Chi tiết tại đây: https://www.thegioididong.com/dong-ho-thong-minh/realme-watch-3-day-silicone

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây