ASUS Việt Nam đã thông báo nâng cấp tính năng bảo vệ AiProtection, cho phép router ASUS chặn đứng sự tấn công của ransomeware WannaCry trước khi nó có thể tiếp cận máy tính của người dùng.

Đây là thành quả kết hợp giữa phần cứng router ASUS và phần mềm phát triển bởi hãng bảo mật Trend Micro.

Dựa trên nền tảng Smart Home Network, công nghệ chống xâm nhập tiêu chuẩn thương mại (IPS) sẽ chặn các lỗ hổng bảo mật mà WannaCry khai thác xâm nhập máy tính của người dùng.

Thông qua kiểm tra các gói dữ liệu từ Internet, AiProtection có thể phát hiện và chặn những đợt tấn công vào hệ thống mạng và bảo vệ tất cả các thiết bị đang kết nối.

Trend Micro cho biết chỉ trong tuần đầu tiên sau nâng cấp, AiProtection đã chặn được hơn 1 triệu đợt tấn công của ransomeware. Để đảm bảo sự an toàn, người dùng router ASUS được khuyến khích kích hoạt AiProtection và cập nhật phiên bản firmware mới nhất.

Các mẫu Router Asus tương thích với AiProtection gồm: ROG Rapture GT-AC5300, RT-AC5300, RT-AC88U, RT-AC3100, RT-AC3200, RT-AC87U, RT-AC68U, RT-AC68W, RT-AC68P, RT-AC1900P, RT-AC68UF, RT-AC56U, RT-AC66U B1, DSL-AC68U và BRT-AC828. Phiên bản firmware tương thích là từ 1.162 trở lên.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng AiProtection trên Router ASUS

1. Kết nối PC với router rồi truy cập website: http://router.asus.com hoặc gõ địa chỉ 192.168.1.1 trên trình duyệt.

2. Nhấp vào thẻ AiProtection (1), kích hoạt 3 tính năng: Malicious Site Blocking, Vulnerability Protection Infected Device Prevention and Blocking (2).

Router ASUS có thể chặn Ransomware WannaCry

3. Router sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới nhất.

Bạn cũng có thể kiểm tra thủ công bằng cách vào thẻ Administration > Firmware Upgrade > Nhấp nút Check tại Signature Version.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây