Sáng nay 17/12, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và Ví điện tử MoMo đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược đẩy mạnh số hóa trên hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food,… và trở thành nhà bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ số trên diện rộng.

Theo đó, không những Ví MoMo chính thức là Ví điện tử duy nhất chấp nhận tại quầy thanh toán trên toàn hệ thống của Saigon Co.op, mà trong năm 2020 hai bên sẽ còn phối hợp triển khai hàng loạt các dịch vụ, ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ như:

  • Thẻ quà tặng (voucher), thẻ trả trước (Prepaid Card)
  • Xây dựng các giải pháp về gian hàng điện tử
  • Cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền qua Ví điện tử
  • Thanh toán điện tử chuyên sâu cho từng mô hình kinh doanh…

Nhằm mang đến cho khách hàng của Saigon Co.op và Ví điện tử MoMo những trải nghiệm mua sắm hiện đại, tiện lợi và an toàn phù hợp với xu hướng. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp xây dựng các chương trình hoạt động vì cộng đồng (CSR), hướng tới sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi và trẻ em.

Saigon Co.op chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng ví điện tử MoMo

Bằng việc tăng cường áp dụng phương thức thanh toán điện tử trên hệ thống siêu thị phân bổ rộng khắp Việt Nam, Saigon Co.op và Ví điện tử MoMo góp phần quan trọng trong việc hạn chế sử dụng tiền mặt, giúp các giao dịch thường nhật của hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam được nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, cũng như thiết thực giảm tải việc kiểm đếm, bảo quản và vận chuyển tiền mặt.

Hiện Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam có hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại phân bố rộng khắp từ Cà Mau đến Hà Nội, đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày. Trong khi đó, MoMo là thương hiệu Ví điện tử số 1 Việt Nam với hơn 13 triệu người đang sử dụng. Hệ sinh thái của Ví MoMo đã phủ khắp 63 tỉnh thành, liên kết trực tiếp với 24 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và mạng lưới hơn 12.000 đối tác cung cấp dịch vụ.

Saigon Co.op chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng ví điện tử MoMo

Trong quá trình hợp tác, hai bên sẽ thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, tặng điểm thưởng, tặng quà bất ngờ và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Với quy mô điểm bán lớn, đa dạng các mô hình bán lẻ hiện đại của Saigon Co.op và tính ứng dụng tiện lợi cao của Ví điện tử MoMo, sự hợp tác của hai đơn vị hàng đầu này được kỳ vọng sẽ giúp hàng chục triệu thanh toán mỗi năm được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng với số tiền giao dịch điện tử có thể lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Saigon Co.op chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng ví điện tử MoMo

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op chia sẻ tại sự kiện: “Việc hợp tác với MoMo sẽ là một hợp tác toàn diện, chiến lược. Chính vì vậy, tất cả thế mạnh của MoMo sẽ được cung ứng cho Saigon Co.op và Saigon Co.op cũng sẽ hỗ trợ cho MoMo với thứ tự ưu tiên hàng đầu. Không dừng lại ở thanh toán, hợp tác còn thể hiện định hướng dài hạn của hai bên là phát triển thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Do đó trong thời gian tới quý người dùng sẽ được tận hưởng những phương thức thanh toán hiện đại hóa ở tất điểm bán của Saigon Co.op thông qua Ví MoMo với tiêu chí: NGON – BỔ – RẺ, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.”

Saigon Co.op chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng ví điện tử MoMo

Ông Phạm Thành Đức (Tổng Giám đốc Ví MoMo) nhận định: “MoMo vinh dự khi được Saigon Co.op – một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam – chọn làm đối tác chiến lược. Hành trình số hóa của một hệ thống bán lẻ với quá trình hình thành và phát triển 30 năm đã cho thấy sự bền bỉ, sáng tạo và tâm huyết phục vụ lợi ích cộng đồng của Saigon Co.op. Ví MoMo với nền tảng công nghệ sẽ nỗ lực đem lại sự hài lòng cao nhất cho Saigon Co.op nói riêng và người tiêu dùng nói chung. Hoạt động này cũng phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam.”

Khởi động cho hợp tác chiến lược này, ngay trong dịp Tết Canh Tý 2020, Saigon Co.op sẽ có chương trình bán giỏ quà Tết trên ứng dụng Ví MoMo.

Báo cáo Nắm bắt cơ hội tăng trưởng của ngành bán lẻ Việt nam 2019 do Hãng tư vấn quốc tế McKinsey&Company công bố hồi 9/2019 đã chỉ ra rằng, lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, và ngày càng được cân bằng với tốc độ hiện đại hóa nhanh chóng. Cụ thể, thị trường bán lẻ Việt Nam hiện có doanh thu hàng năm khoảng 108 tỷ USD, được dự báo sẽ có tăng trưởng lũy kế hàng năm khoảng 7,3% trong giai đoạn 5 năm tới. Đây là lí do khiến hàng loạt doanh nghiệp trong nước và quốc tế hành động quyết liệt để gia tăng tầm ảnh hưởng trên thị trường.

Saigon Co.op chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng ví điện tử MoMo

Trong bối cảnh chuyển mình mạnh mẽ của các Doanh nghiệp Nhà nước, Saigon Co.op đã chứng minh vai trò dẫn dắt thị trường bán lẻ hiện đại nội địa với hàng loạt thay đổi táo bạo trong hoạt động quản lý, kinh doanh. Điển hình là việc hợp tác cùng Ví MoMo triển khai các công nghệ hiện đại trong hoạt động thanh toán giúp nâng cao hiệu suất và hạn chế được những rủi ro, sai sót.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây