Samsung sẽ đưa bản vá lỗi màn hình đỏ trên Galaxy S8

0

Nhiều nguồn tin cho biết Samsung sẽ đưa ra bản vá phần mềm đến các trung tâm bảo hành của hãng để khác phục lỗi màn hình đỏ trên Galaxy S8. 

[irp posts=”51138″ name=”Người dùng phàn nàn lỗi vết đỏ lạ trên màn hình Galaxy S8″]

Samsung sẽ đưa ra bản vá phầm mềm cho lỗi màn hình đỏ trên Galaxy S8

Trước đây vài ngày, một số mẫu Galaxy S8 trong đợt hàng đầu tiên tại Hàn Quốc đã gặp phải hiện tượng này. Đây là một việc hiếm thấy đối với các màn hình Amoled, đặc biệt là khi nó thường có màu lạnh và chỉ cần nghiên điện thoại một góc nhỏ là màn hình đã chuyển sang màu xanh nhạt. Do đó, lỗi màu đỏ này rất dễ nhận ra so với các màu thường thấy trên màn hình Amoled.

Tất cả các màn hình đều có sự khác nhau (khó có thể nhận biết được) trong quá trình sản xuất cơ khí, đặc biệt là màn hình OLED. Việc hiển thị hàng triệu điểm ảnh cùng một màu là việc rất khó, nhưng trường hợp màn hình Galaxy S8 rất dễ nhận ra.

Samsung đã đưa ra hướng giải quyết bằng cách hướng dẫn người dùng thay đổi nhiệt độ màu trong cài đặt hiển thị. Và dường như hãng cũng đã phát hành bản vá phần mềm cho các trung tâm bảo hành để giải quyết sự mất cân bằng màu sắc. Vì vậy, các đại diện Samsung không coi đây là vấn đề về phần cứng, mặc dù vậy nếu người dùng gặp tình trạng này, công ty sẽ đổi mới.

Một trang báo Hàn Quốc đã khảo sát một số chuyên gia cũng như cựu nhân viên Samsung về vấn đề này. Có rất nhiều ý kiến rất khác nhau, một trong số này cho biết nhiều màn hình khác cũng gặp vấn đề như nhuộm màu hoặc bệt màu, bao gồm cả iPhone của Apple nhưng nó đặc biệt đúng đối với các điện thoại dòng Note và Galaxy. Vì đối với các panel OLED, rất khó để đồng nhất màu của các vật liệu hữu cơ phát quang lên panel và điều này có thể dẫn đến lệch màu.

Các chuyên gia xác định lý do có thể đến từ việc đưa điện áp vào các nơi có pixel đỏ là quá cao hoặc do bị nhiễu màu từ các pixel lân cận. Một cựu nhân viên tại nhà máy Samsung đã nhận xét rằng sẽ rất khó để khắc phục bằng cập nhật phần mềm nếu nó là một sự cố trong quá trình sản xuất panel, mặc dù các chuyên gia khác phản bác rằng tùy thuộc vào mức độ lỗi mà bản vá có thể sẽ giải quyết được.

Đây có thể là sự cố phát sinh đối với dây chuyền sản xuất công nghệ màn hình mới của Samsung khi vận hành với số lượng lớn, có thể công ty sẽ tìm ra hướng giải quyết và khắc phục trong những lô hàng tiếp theo.

Dịch từ: phonearena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn