Hàng loạt flagship hiện nay của Samsung bị nêu tên trong danh sách các model vi phạm bằng sáng chế trên điện thoại di động.

Samsung bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế trên các mẫu điện thoại cao cấp
Samsung Galaxy S8, một trong các mẫu điện thoại được nhắc đến trong đơn kiện

Vào năm 2012, Apple và Samsung bắt đầu cuộc chiến kiện tụng lẫn nhau liên quan tới bằng sáng chế. Kết quả là Samsung phải nộp số tiền phạt lên tới 1,05 tỷ USD cho Apple. Kể từ đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã có thêm nhiều vụ kiện tụng nho nhỏ khác và giành thắng lợi. Cuối cùng số tiền phạt ban đầu kia đã giảm xuống rất nhiều lần. Đó là chuyện của quá khứ, hiện tại, công ty này lại tiếp tục bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế.

PACid Technologies, một công ty chuyên về công nghệ liên quan đến mã hóa cho rằng Samsung đã sử dụng trái phép sáng chế của họ, đều liên quan đến sinh trắc học. Hai bằng sáng chế được nộp hồ sơ kiện tại Mỹ và bằng thứ ba khởi kiện tại Hàn Quốc..

Danh sách các mẫu điện thoại cụ thể được nhắc đến trong vụ kiện này bao gồm Galaxy S6, S6 edge, S6 edge+, S7, S7 edge, S8 và S8+. PACid Technologies cho biết ba bằng sáng chế nói trên bị vi phạm cụ thể tại dịch vụ quản lý nhận dạng Samsung PASS và hệ thống hệ thống bảo mật doanh nghiệp di động Samsung KNOX.

Đơn kiện vừa được đệ lên Tòa án quận Đông Texas và0 ngày 6/4 vừa rồi. Nội dung khôngng nêu rõ thiệt hại mà PACid Technologies đã phải chịu. Công ty giờ đây được biết đến như là một Patent Troll – cái tên để nói về các đơn vị sở hữu bằng sáng chế nhưng không sản xuất sản phẩm để kinh doanh. Thay vào đó, họ kiếm lời từ việc đi kiện tụng.

Trang chủ của công ty đề cập: “Có rất nhiều công ty không thích sự cạnh tranh từ các kẻ mới nổi. Họ đã vận động Quốc hội thay đổi luật sáng chế. Họ gọi các công ty chuyên sáng chế và đăng ký công nghệ mới như PACid là “Patent troll” chỉ bởi vì chúng tôi không sản xuất sản phẩm. Họ gọi chúng tôi theo cách họ muốn bởi thích lấy cắp ý tưởng hơn là trả tiền để mua chúng”.

Với số lợi nhuận khổng lồ được đem lại từ những mẫu điện thoại trên cho Samsung, PACid có thể  đang tìm kiếm một khoản tiền bồi thường không nhỏ.

Theo PhoneArena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây