Do hạn chế về thời gian và muốn giảm chi phí sản xuất, Galaxy S10 ra mắt năm sau nhiều khả năng là smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu máy quét vân tay dưới màn hình.

Samsung xác nhận đang phát triển máy quét vân tay dưới màn hình cảm ứng. Hãng cũng đã nhận bằng sáng chế cho công nghệ này. Tuy nhiên, thiết bị nào sẽ vinh dự là model đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc được trang bị công nghệ tiên tiến trên vẫn còn bỏ ngỏ.

Mới đây, một nguồn tin truyền thông Hàn Quốc khẳng định Galaxy S10 mới là smartphone đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Galaxy S10 dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019 và người dùng sẽ phải đợi thêm nhiều tháng, thay vì tận mắt chứng kiến trên Galaxy Note9 ra mắt vào tháng 8 này.

Galaxy Note9 sẽ là smartphone cao cấp nhất của dòng Note khi ra mắt, và đây thực chất mới là model đầu tiên được Samsung lựa chọn để lắp cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, vì muốn nâng cao tính chính xác của máy quét, hãng quyết định dành thêm thời gian để hoàn thiện nên Note9 sẽ là bước đi vội vàng.

Samsung bỏ máy quét vân tay dưới màn hình ở Note 9, chuyển qua Galaxy S10

Ngoài ra, chi phí để sản xuất hàng loạt sẽ rẻ hơn nếu dành cho sản phẩm ra mắt vào năm sau.

Hiện tại, Huawei và Vivo là hai hãng đã ra mắt điện thoại thông minh có cảm biến vân tay dưới màn hình. Đây là công nghệ do Synaptics phát triển và không giống với hướng đi mà Samsung đã chọn. Nhà sản xuất này cho biết hãng sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm với độ chính xác cao hơn. Điểm trừ là chi phí sản xuất không hề rẻ.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây