Bạn đã cài đặt vân tay trên các thiết bị thông minh đúng cách chưa?

0

Cảm biến vân tay là hình thức bảo mật hiệu quả và nhanh chóng, nhất là khi bạn phải thường xuyên mang khẩu trang ở nơi công cộng. Nhưng cài đặt vân tay sai cách sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng các thiết bị thông minh, nhất là với những người thường xuyên lao động chân tay khiến da ngón tay bị mòn.

Cảm biến vân tay và cảm biến khuôn mặt đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dù ngày nay, đa số các thiết bị thông minh cao cấp đều có xu hướng chuyển sang sử dụng cảm biến khuôn mặt vì nhanh và độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, việc thường xuyên mang khẩu trang ở nơi công cộng sẽ khiến bạn gặp bất tiện khi mở khóa thiết bị.

Bạn đã cài đặt vân tay trên các thiết bị thông minh đúng cách chưa?

Ngược lại, với những người làm việc bằng tay nhiều như kỹ sư cơ khí, nhân viên kỹ thuật, người tập các môn thể thao cường độ nặng như leo núi, tập tạ… sẽ rất khó sử dụng cảm biến vân tay. Vì da tay bị mòn hoặc tay lúc nào cũng dính dầu nhớt, bụi bẩn, keo dính… khiến cảm biến trên thiết bị khó nhận biết được.

Dưới đây là bốn cách cài đặt vân tay hiệu quả cho bạn tham khảo.

Sử dụng ngón giữa

Bạn nên ưu tiên cài đặt vân tay cho ngón giữa. Thời gian đầu có thể sẽ chưa quen nhưng vân tay ngón giữa ít khi bị tác động như những ngón khác và dễ sử dụng hơn. Trong khi đó ngón trỏ và ngón cái được sử dụng thường xuyên, vân tay rất dễ bị mòn. Còn ngón út và áp út lại không được linh hoạt bằng.

Sử dụng ngón giữa đặc biệt tiện dụng với những loại smartphone có máy quét vân tay đặt ở mặt sau hoặc bàn phím Touch ID trên máy Mac.

Dùng duy nhất một ngón tay để mở khóa

Khi bạn mở khóa thiết bị bằng một ngón tay duy nhất nhiều lần trong một khoảng thời gian dài thì cảm biến vân tay sẽ đọc được cả những vết xước hoặc vết sẹo trên tay bạn. Mặt khác, khi đã quen sử dụng một ngón tay để mở khóa thì bạn sẽ thao tác trên máy nhanh chóng và thuần thục hơn.

Dùng phần rìa ngón tay

Bạn đã cài đặt vân tay trên các thiết bị thông minh đúng cách chưa?

Phần vân tay giữa ngón rất dễ bị mòn, vì thế bạn nên sử dụng phần rìa hai bên, nhất là ngón cái, để cài đặt vân tay. Vị trí này ít bị sờn và dễ nhận biết hơn, lại đặc biệt phù hợp với những loại smartphone có đầu đọc dấu vân tay ở mặt trước.

Làm sao để cài đặt vân tay chính xác nhất?

Khi cài đặt vân tay trên thiết bị, hãy cầm máy theo cách bạn cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất.  Với điện thoại mới, chưa quen sử dụng, bạn có thể điều chỉnh lại phù hợp hơn sau vài ngày để cảm biến quét được chính xác hơn.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây