Samsung đăng ký công nghệ đa màn hình cho smartphone

0

Samsung đã được cấp một bằng sáng chế mới về công nghệ đa màn hình với viền siêu mỏng cho điện thoại thông minh trong tương lai.

Samsung đăng ký công nghệ đa màn hình cho smartphone

Những năm gần đây, màn hình bezel-less (viền siêu mỏng) đang là xu thế cho việc sản xuất smartphone. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung hé lộ điện thoại thông minh tương lai sẽ là thiết bị có ba màn hình.

Bản phác thảo cho thấy đây là một danh sách gồm bốn mẫu thiết kế đa màn hình. Điểm giống nhau giữa mẫu 1, 3 và 4 là tất cả đều có hai màn hình, nhưng khác nhau ở vị trí máy ảnh và độ dày các cạnh viền.

Trong đó, mẫu 1 được thiết kế với màn hình có viền cực mỏng ở phía trước và màn phụ ở phía sau. Đặc biệt, cả hai có thể hoạt động độc lập.

Điều này giúp người dùng vừa chơi game trên một màn hình và đọc báo trên không gian còn lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng trên cả hai màn. Ngoài ra, bản phác thảo còn giữ nguyên thiết kế vô cực và không có rãnh tai thỏ (khía chữ V). Dù khung viền mỏng nhưng Samsung hy vọng đủ để chứa tai nghe và camera ở mặt trước của thiết bị.

Mẫu 3 là một smartphone được thiết kế theo kiểu cũ với màn hình có tỷ lệ 16:9 và nút home vật lý. Điều khá thú vị là màn hình phụ ở phía sau cũng có thiết kế tương tự. Ngoài ra, Samsung còn chú trọng việc tạo ra sản phẩm chỉ có một camera ở mặt sau. Tuy nhiên, phía sau của mẫu 4 lại là thiết kế toàn màn hình, trong khi mặt trước có một camera dùng để selfie.

Riêng mẫu 2 thì hoàn toàn khác. Thiết bị sử dụng ba màn hình. Hai ở mặt trước và sau điện thoại thông minh, tấm nền thứ ba sẽ chạy ở cạnh viền xung quanh thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ hãng sử dụng công nghệ màn hình nào và thiết kế này ảnh hưởng ra sao đến việc cầm nắm sản phẩm.

Đây chỉ là những ý tưởng đơn giản của “gã khổng lồ” Hàn Quốc và không có bất kỳ cơ sở nào cho biết Samsung sẽ sử dụng các mẫu thiết kế này trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung bị thất bại, khả năng hãng sẽ thiết kế các sản phẩm của mình theo mẫu của bằng sáng chế.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn