Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất tại Trung Quốc

0

Nhiều nhà sản xuất đang gặp khó khăn ở thị trường Trung Quốc trong vài năm gần đây, và Samsung đã quyết định đóng cửa một nhà máy tại quốc gia tỷ dân.

Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất tại Trung Quốc

Theo công ty thống kê Canalys, dù lượng smartphone bán ra tại thị trường Trung Quốc giảm, nhưng  con số vẫn trên 100 triệu thiết bị trong quý III/2018.

Theo báo cáo từ trang Counterpoint Research, lượng iPhone của Apple bán ra chiếm 9% trong số 100 triệu máy, và Samsung chỉ có 1%. Đây là lý do mà “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc quyết định đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc.

Nhà máy sắp đóng cửa được đặt tại Thiên Tân, thành phố đông dân thứ 11 thế giới. Nhà máy hiện hoạt động với 2.600 nhân viên, tất cả sẽ nhận được bồi thường sau khi đóng cửa hoặc chuyển sang nhà máy khác của Samsung.

Đại diện hãng đã từ chối bàn luận về vấn đề với giới truyền thông Hàn Quốc. Nhà máy tại Thiên Tân là nguồn cấp khoảng 36 triệu điện thoại hàng năm, và cơ sở còn lại ở thành phố Huệ Châu là 72 triệu.

Hiện tại, Trung quốc là nơi tốt để đặt các cơ sở sản xuất điện thoại. Việc đóng cửa nhà máy chỉ xảy ra khi Samsung mất dần thị phần tại đây, công ty không hề có kế hoạch hạn chế sản xuất smartphone.

Samsung đã xác nhận quyết định ngừng hoạt động nhà máy tại Thiên Tân vì muốn nâng cao hiệu quả sản xuất, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường đông dân nhất thế giới. Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết tích cực tham gia vào chính sách kinh tế ở đây để thúc đẩy sự phát triển trong ngành công nghiệp linh kiện.

Ngoài Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ cũng là nơi có nguồn lao động rẻ và điện thoại Samsung được sử dụng phổ biến.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá