Samsung bắt đầu nghiên cứu mạng 6G

0

Khi các “ông lớn công nghệ” còn đang loay hoay với mạng 5G, Samsung đã mở một trung tâm nghiên cứu, bắt đầu phát triển công nghệ 6G.

Công nghệ 5G được xem là bước đột phá lớn, cho phép truyền phát video nhanh hơn, hỗ trợ phát triển một loạt công nghệ mới. Mạng 5G đang phát triển mạnh và sẽ sớm phủ sóng tại nhiều nơi. Tuy nhiên vẫn còn một chặng đường dài để công nghệ này trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Giữa lúc các hãng công nghệ lớn đang nỗ lực giành thị phần trong cuộc chiến 5G, “gã khổng lồ Hàn Quốc” – Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cho công nghệ mạng 6G trong tương lai.

Theo các báo cáo, công ty vừa thành lập một cơ sở nghiên cứu trong Samsung Research, chuyên tập trung phát triển và chuẩn hóa công nghệ viễn thông 6G. Nhóm đang nghiên cứu về những tiêu chuẩn công nghệ viễn thông mở rộng, tạo tiền đề để bắt tay vào phát triển và thử nghiệm mạng di động thế hệ thứ 6.

Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển 5G từ năm 2013 và đang làm việc tích cực với các đối tác trong ngành, đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát triển mạng 5G hàng đầu thế giới. Việc tập trung cho công nghệ 6G tại thời điểm này được đánh giá là khá phù hợp, vì thời gian để một doanh nghiệp lớn đầu tư nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ thường kéo dài nhiều năm trước khi tung ra thị trường.

Báo cáo tài chính quý 1/2019 của Samsung đã suy giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái, vì vậy hãng đang tích cực tìm kiếm một hướng tăng trưởng mới để đảm bảo tương lai của mình.

Đầu tư sớm vào 5G có vẻ là một quyết định khôn ngoan của hãng công nghệ Hàn Quốc. Việc Huawei đang phải đối diện với một loạt rắc rối vì lệnh cấm của Mỹ đã mang đến cho Samsung cơ hội giành thị phần trên thị trường viễn thông toàn cầu.

Theo Sam Mobile

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây