sammyrammy

Mới đây, theo một nguồn tin từ trang KoreaTimes, Samsung đã chính thức đạt được một thoả thuận với Apple và LG để cung cấp chip nhớ DRAM LPDDR4 20nm cho các thế hệ smartphone kế tiếp của hai công ty. Từ trước đến nay, Samsung đã nhiều lần làm chip nhớ RAM cho thiết bị di động của Apple, và lần này thì “Samsung sẽ đảm nhận ít nhất một nửa số lượng bộ nhớ Apple cần cho chiếc iPhone thế hệ mới – có thể chính là chiếc iPhone 6S”. Đồng thời từ phía LG cũng đã xác nhận hãng sẽ chọn Samsung làm nhà cung cấp hoàn toàn số lượng DRAM cho các smartphone cao cấp sắp ra mắt trong thời gian tới, mà cụ thể là chiếc LG G4 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 4 tới đây. Ước tính, nếu thành công thì thương vụ này sẽ có giá trị lên đến hàng tỉ USD.

Thoả thuận cung cấp chip nói trên chính là dấu hiệu cho sự khởi sắc mối quan hệ giữa Apple với Samsung cũng như giữa LG với Samsung đang dần trở lại đúng “lộ trình” sau một thời gian dài đi ra khỏi “đoạn đường” của nhau. Nếu bạn chưa biết thì gần đây Samsung và Apple đã đồng ý rút đơn kiện nhau ở nhiều nơi trên thế giới (trừ Mỹ). Trong khi đó Samsung và LG cũng đã có trận chiến pháp lý tại Hàn Quốc mà mới đây nhất là sự việc phía Samsung cáo buộc một quan chức LG phá hoại máy giặt Samsung trong hội chợ.

Và tất nhiên, theo nguồn tin từ phía nội bộ Samsung, con chip DRAM mới chắc chắn sẽ xuất hiện trên Galaxy S6. Trích lời một quan chức giấu tên từ phía Samsung: “Samsung sẽ không gặp vấn đề gì trong việc cung cấp chip DRAM cho khách hàng ở các phía”. Đứng từ phía người dùng, ta có thể thấy đây đúng là tin xâu đối với một công ty khác khá nổi tiếng về sản xuất DRAM 25nm từng dùng trong nhiều sản phẩm điện tử, có cả Apple – SK Hynix. Cũng theo như nguồn tin cho biết, Samsung sẽ sản xuất 80% lượng SoC Apple A9 dùng trong các thiết bị iOS thế hệ mới sắp tới, 20% còn lại là từ nguồn cung phía hãng TSMC của Đài Loan.

Samsung sẽ là là nhà cung cấp RAM DDR4 cho các thiết bị di động mới của LG và Apple

Nếu bạn chưa biết thì hồi tháng 12 năm ngoái Samsung đã thông báo rằng hãng đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt những thế hệ RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới có dung lượng 8 gigabit (tương đương 1 gigabyte – GB). Theo đó, 4 con chip nhỏ sẽ được đóng gói thành RAM 4GB rồi gắn vào smartphone và tablet, hoàn thiện khâu cuối cùng và chuyển đến tay người sử dụng. Trong bối cảnh hiện nay ngày càng nhiều vi xử lý di động đã đi vào hỗ trợ công nghệ 64-bit thì RAM 4GB chính là một bước đi đúng đắn bắt buộc phải có. Thế hệ RAM mới được Samsung sản xuất trên dây chuyền 20nm giúp tiêu thụ chỉ 1.1 Volt điện thế trong quá trình sử dụng – thấp hơn 40%, đồng thời tốc độ nhanh hơn gấp đôi, lên đến 3200Mbps (tương đương 400MB/s) so với chip 4 gigabit hiện đang được Samsung sản xuất.

Trong giai đoạn đầu, Samsung sẽ bắt đầu giao các gói RAM 2GB và 3GB LPDDR4 đến cho các đối tác của hãng, sau đó đến đầu năm sau thì các gói 4GB sẽ được chuyển đến tay các hãng sản xuất lớn trên toàn cầu. Samsung cho biết hãng đang cố gắng đẩy mạnh sản xuất để kịp đơn đặt hàng từ các phía. Mong rằng với sự ra mắt của RAM DDR4 trong thời gian sắp tới, thị trường di động thế giới

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây