Phòng thực hành dự án “Đào tạo Điện” tại trường Cao đẳng kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM là sự hợp tác giữa Quỹ Schneider Electric, quỹ đầu tư DEG và tổ chức phi chính phủ quốc tế ASSIST.

Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên

Theo đó phòng thực hành này sẽ phục vụ cho các chương trình đào tạo nghề điện cho thanh thiếu niên, thuộc khuôn khổ chương trình “Đào tạo điện – khởi nguồn cho tương lai xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo nghề trong ngành công nghiệp năng lượng tại Việt Nam.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn và yêu cầu của chương trình, từ nay tới cuối năm 2016 trong giai đoạn 1 của dự án, Schneider Electric và ASSIST sẽ đào tạo các giảng viên của trường CĐKT Lý Tự Trọng. Đến tháng 1/2017 sẽ bắt đầu thực hiện các khóa học đầu tiên cho học viên của trường.

Phòng học mới sẽ có đầy đủ trang bị hiện đại chuyên về điện, dự kiến mỗi năm sẽ có ít nhất 500 học viên được thực hiện những thí nghiệm chuyên sâu về quản lý năng lượng. Schneider Electric hiện cung cấp các thiết bị và giải pháp về quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả trong các dự án trọng điểm của chính phủ, doanh nghiệp và người dân thuộc đa lĩnh vực từ công nghiệp, hàng không, cảng biển đến tòa nhà thương mại, dân dụng.

Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên

Ông Yoon Young Kim, tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar và Campuchia cho biết: “Schneider Electric tin rằng việc tiếp cận và sử dụng năng lượng an toàn là quyền lợi cơ bản của con người và chúng tôi cam kết nỗ lực hướng tới mục tiêu mọi người dân trên hành tinh này được sử dụng nguồn năng lượng an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và bền vững. Hiện nay tại Việt Nam, mỗi năm có 1,4 triệu kỹ sư tham gia vào lực lượng lao động, nhưng chỉ 15% số đó được đào tạo nghề chính quy, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sử dụng năng lượng thiếu hiệu quả và kém an toàn. Dự án phòng thực hành nghề điện này là sự khẳng định về mối quan hệ hợp tác của Schneider Electric với các đối tác toàn cầu và địa phương có cùng tầm nhìn và tin tưởng rằng với những nỗ lực chung, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt”

Chương trình “Đào Tạo Điện – Khởi nguồn cho Tương lai Xanh” là một sự khởi đầu. Chúng tôi hướng tới việc hợp tác cùng với Schneider Electric và ASSIST ở những chương trình tương tự trong tương lai, với triển vọng đưa trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM trở thành một trong những trường cao đẳng trọng điểm của thành phố, một trung tâm cung cấp chương trình đào tạo Nghề – Công nghệ.”, ông Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng cho biết.”

Bà Daniela Sohnge, Quản lý Đầu tư Cấp cao tại Quỹ  DEG, cho biết: “Đào Tạo Điện – Khởi nguồn cho Tương lại Xanh” là một trong những dự án nổi bật trong số những dự án hợp tác thành công giữa các công ty Châu Âu và DEG tại Việt Nam. Nguồn quỹ đồng tài trợ cho dự án này đến từ chương trình develoPPP.de của DEG. Chương trình này khuyến khích sự cam kết và tham gia từ phía các doanh nghiệp, qua đó đạt được những mục tiêu phát triển bền vững cụ thể và hiệu ứng lan tỏa. Tính đến thời điểm hiện tại, DEG đã triển khai 53 dự án develoPPP.de tại Việt Nam với số tiền tài trợ lên đến 10 triệu euro nhằm mục tiêu khuyến khích những sáng kiến từ khu vực tư nhân hướng đến sự phát triển. Dự án với Schneider Electric là một ý tưởng tuyệt vời, qua đó cho thấy mức độ bổ trợ lẫn nhau giữa lợi ích doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển.”

Ông Sreenivas Narayanan – Tổng Giám đốc Điều hành tổ chức ASSIST cho biết: “Chúng tôi, Tổ chức phi chính phủ ASSIST, tự hào là đối tác chiến lược của tập đoàn Schneider Electric trong việc triển khai chương trình “Đào Tạo Điện – Khởi nguồn cho Tương lại Xanh” ở Việt Nam. Dự án này sẽ giúp chúng tôi đạt được những triết lý cốt lõi của tổ chức, đó chính là Phát Triển Xã Hội và Chuyển Đổi Bền Vững. Đối với ASSIST, việc cung cấp kỹ năng và kiến thức cho thanh niên nông thôn đồng thời giải quyết được những thách thức liên quan đến phát triển bền vững thông qua những công nghệ mới và xanh là một giấc mơ trở thành sự thật. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Schneider Electric vì chúng tôi có cùng một quan điểm trong việc tạo ra tác động xã hội tích cực cho thế hệ trẻ Việt Nam và hơn thế nữa.”

Hình ảnh Schneider Electric khai trương phòng thực hành dự án “Đào tạo Điện” 

Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên Schneider Electric khai trương dự án "Đào tạo Điện" cho thanh thiếu niên

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây