Schneider Electric Việt Nam, thành viên của Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh. Thỏa thuận nhận được sự đồng hành của Hiệp hội Cải thiện Xã hội và Chuyển đổi Bền vững Châu Á (ASSIST).

Thông qua dự án, giảng viên và sinh viên của trường tham gia vào các chương trình đào tạo trong lĩnh vực điện, tự động hóa, số hóa và quản lý năng lượng được thiết kế bởi các chuyên gia của Schneider Electric toàn cầu.

Giáo dục, đào tạo đóng vai quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Schneider Electric toàn cầu, được áp dụng ở nhiều thị trường địa phương trên thế giới thông qua sự tài trợ từ Quỹ Schneider Electric (Schneider Electric Foundation). Tại Việt Nam, Schneider Electric đã có nhiều chương trình hợp tác đào tạo nghề với các tổ chức, đối tác liên quan đến giáo dục địa phương như một phần trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Schneider Electric Việt Nam ký kết thỏa thuận xây dựng Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh

Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) được Schneider Electric đầu tư thiết kế về cơ sở vật chất hiện đại nhằm nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ tiên tiến cho thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, trung tâm còn ứng dụng các mô-đun hướng dẫn thuộc chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng và liên tục cập nhật xu hướng toàn cầu cho giảng viên và sinh viên của trường.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ từ Hiệp hội Cải thiện Xã hội và Chuyển đổi Bền vững Châu Á, sinh viên được đào tạo sẽ có cơ hội được tiếp cận với những công việc đúng chuyên môn và phù hợp với năng lực của bản thân. Từ đây, trung tâm sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu nhân sự của Việt Nam trong tương lai.

Schneider Electric Việt Nam ký kết thỏa thuận xây dựng Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc là một trong những dự án chiến lược phát triển bền vững của Schneider Electric toàn cầu. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ, liên tục được củng cố bởi nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực cùng với Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh, và các đối tác địa phương khác, chúng tôi hướng đến xây dựng một đội ngũ nhân lực chất lượng cao để cùng nhau đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2050.

Tôi tin rằng, bằng cách ươm mầm bền vững vào giáo dục và đào tạo, Schneider Electric sẽ góp phần mang lại một tương tốt đẹp hơn cho mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ mở rộng trung tâm đến 20 trường cao đẳng trên khắp cả nước trong thời gian tới.”

“Dự án Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc mang ý nghĩa to lớn đối với hoạt động giảng dạy của nhà trường. Thông qua dự án này, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh sẽ được đào tạo chuyên sâu, được cập nhật những công nghệ tiên tiến và xu hướng phát triển công nghệ về các ngành điện, tự động hóa, số hóa và quản lý năng lượng trên thế giới.

Điều này không chỉ hỗ trợ cho quá trình dạy và học của nhà trường, mà còn có thể thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ trong tương lai. Chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác của Schneider Electric Việt Nam và Hiệp hội Cải thiện Xã hội và Chuyển đổi Bền vững Châu Á, đây là cơ hội để Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh phát huy tiềm lực, nâng cao chất lượng giảng dạy, cũng như tạo được cơ hội việc làm cho các em sinh viên.Nhà giáo Ưu tú, Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh cho biết.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây