Hôm nay 20/2, thiết bị Windows Phone 7 và 8 sẽ ngừng nhận thông báo

0

Đây được xem là bước tiếp theo trong lộ trình ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành Windows Phone 7 và 8 của Microsoft. 

Hôm nay 20/2, thiết bị Windows Phone 7 và 8 sẽ ngừng nhận thông báo
HTC HD7, smartphone chạy Windows Phone 7

Cụ thể, vào ngày hôm nay 20/2/2018, các smartphone đang chạy hệ điều hành Windows phone 7 và 8 sẽ ngừng nhận thông báo (Push Notification). Các thiết bị này cũng sẽ mất đi tình đăng cập nhật trực tiếp các ô (live tile update), người dùng cũng sẽ không còn tính năng định vị dùng cho “Find my phone”. Nói cách khác thì các smartphone này sẽ trở về tình trạng như được phát hành hồi năm 2011 đến 2012.

Đây được xem là một chiếc đinh khác đóng vào cỗ quan tài có tên Windows Phone. Hồi tháng 10 năm ngoái, Microsoft tuyên bố sẽ ngừng phát triển các tính năng hoặc phần cứng mới cho Windows 10 Mobile. Ngay cả trước khi Microsoft công bố thì hệ điều hành di động này gần như đã chết trong một năm, theo IDC thị phần của hệ điều hành di động này ảm đạm trong năm 2016 và chỉ giảm còn 0,1% vào quý 1 năm 2017.

Thông báo của Microsoft cho biết, “Windows Phone 7.5 và Windows Phone 8.0 đã hết hạn hỗ trợ, do đó các dịch vụ cho các phiên bản Windows này sẽ không còn khả dụng.” Trong khi đó, các điện thoại mới chạy Windows 10 Mobile vẫn được hỗ trợ đầy đủ; còn Windows Phone 8.1 vẫn có thể nhận được thông báo.

Đây có thể xem là thông điệp rõ ràng cho người dùng còn sử dụng hai hệ điều hành quá cổ này của Microsoft, cũng như các phiên bản hệ điều hành mới hơn – cũng đã có lộ trình ngừng hỗ trợ. Windows Phone 8.1 được ra mắt vào năm 2014, trong khi Windows Phone 10 là 2015. Cộng đồng người quan tâm công nghệ cũng có một sự hy vọng rằng sẽ có một thời điểm nào đó trong tương lai gần, Microsoft sẽ quay trở lại với thị trường di động với chiếc điện thoại có tên Surface Phone. Tin đồn này dựa trên bằng sáng chế bị tiết lộ cho một thiết bị có hai màn hình, nhưng nó hiện vẫn chỉ dừng ở mức tin đồn.

Tham khảo: TheVerge, Gizmodo.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn