Sony Electronics Việt Nam mới đây đã gửi thông tin chính thức ra mắt Alpha 7S III tại thị trường Việt Nam. 

Cải thiện chất lượng hình ảnh, nâng tầm những thước phim chuyên nghiệp

Bộ cảm biến hình ảnh CMOS và xử lý hình ảnh BIONZ XR mới đem đến khả năng tái tạo màu sắc và chi tiết siêu việt để cải thiện tổng thể chất lượng hình ảnh. Dải ISO cơ bản đạt 80-102,400 (mở rộng đến 80-409,600 cho video và 40-409,600 cho ảnh tĩnh), mang lại trải nghiệm nhạy sáng ISO linh hoạt đi kèm dải màu rộng có độ nhiễu thấp ở mọi thiết lập. Alpha 7S III còn cải thiện chất lượng hình ảnh ở mỗi bước dừng (1-stop) khử nhiễu tại dải nhạy sáng trung và cao.

Alpha 7S III sở hữu hệ thống Hybrid AF siêu nhanh với 759 điểm lấy nét theo pha, bao phủ 92% cảm biến hình ảnh. Máy ảnh có thể đạt độ chính xác cao khi tự động lấy nét nơi có điều kiện ánh sáng tối như mức EV-6 – mắt thường gần như không thể thấy được chủ thể. Alpha 7S III còn có kính ngắm OLED Quad-XGA điện tử với 9,44 triệu điểm sáng kích cỡ 0.64 đầu tiên trên thế giới. Kính ngắm này mang đến khả năng phóng đại khung ngắm 0,9 lần, trường ngắm chéo góc 41 độ và điểm đặt mắt cao 25mm, các góc nhìn đều có độ méo ảnh thấp.

Sony Alpha 7S III ra mắt thị trường Việt, giá 83 triệu đồng

Bạn có thể chụp liên tiếp hơn 1.000 khung hình RAW chưa nén ở tốc độ khung hình lên đến 10 hình/giây hoặc 8 hình/giây ở chế độ live view (tùy chỉnh). Định dạng HEIF (High Efficiency Image File Format) trên Alpha 7S III cho phép chuyển tiếp màu sắc 10-bit mượt mà, công nghệ nén cao cấp giữ chất lượng hình ảnh tốt với dung lượng thấp nhằm tiết kiệm không gian bộ nhớ.

Qua đó, Alpha 7S III có thể quay phim 4K với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây, độ sâu 10-bit và lấy mẫu màu 4:2:2 để sản xuất ra những video ấn tượng. Máy ảnh mới cũng hỗ trợ hậu kỳ hiệu quả và linh hoạt với hàng loạt các chế độ ghi hình mã hóa nâng cao All-Intra và MPEG-H HEVC/H.265 (XAVC HS). Thiết bị cung cấp ba chế độ màu S-Gamut, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine, cho phép đơn giản hóa công việc hậu kỳ khi có sự tham gia của nhiều thiết bị ghi hình. Ngoài S-Log3 gamma, Alpha 7S III hỗ trợ cả hệ màu HLG (Hybrid Log-Gamma) và có thể xuất hình 4K 60p 16-bit RAW thông qua kết nối HDMI Type-A.

Tăng cường khả năng hoạt động linh hoạt và tốc độ xử lý vượt trội

Ở môi trường với nhiều sự chuyển động, chế độ bám nét đối tượng (Tracking) và lấy nét ánh mắt (Eye AF) theo thời gian thực (Real-time) luôn theo sát đối tượng chủ thể. Lấy nét ánh mắt theo thời gian thực được cải tiến bởi Sony nâng công suất phát hiện ánh mắt lên 30% so với thế hệ trước nhờ vào bộ xử lý hình ảnh mới. Alpha 7S III cũng tích hợp một số tính năng lấy nét dành cho người dùng chuyên nghiệp bao gồm AF Transition Speed với bảy thiết lập nhằm dễ dàng điều chỉnh chuyển đổi điểm lấy nét, năm thiết lập AF Subject Shift Sensitivity cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ mượt mà giữa chuyển lấy nét hoặc vẫn bám nét chủ thể.

Sony Alpha 7S III ra mắt thị trường Việt, giá 83 triệu đồng

Thiết kế của Alpha 7S III được nâng cấp để đảm bảo bộ tản nhiệt hoạt động hiệu quả và hạn chế hiện tượng quá nhiệt đến mức tối thiểu dù đang trong quá trình ghi hình 4K 60p 10-bit 4:2:2 liên tục trong hơn một giờ hoặc nhiều hơn. Kết cấu tản nhiệt độc đáo mới phát triển này giữ nhiệt độ của cảm biến ảnh và xử lý hình ảnh ở nhiệt độ hoạt động bình thường, tránh hiện tượng quá nhiệt trong khi vẫn giữ được thiết kế nhỏ gọn. Cấu trúc này không cần quạt gió hoặc khe thông gió nên giúp Alpha 7S III giữ khả năng kháng bụi và ẩm mốc.

Nâng cấp đáng chú ý khác trên Alpha 7S III là hai khe cắm CFexpress Type-A có hỗ trợ thẻ nhớ UHS-I và UHS-III SDXC/SDHC, mang đến khả năng đọc-ghi tốc độ cao mà vẫn giữ thân máy nhỏ gọn. Tốc độ truyền dữ liệu đến PC nhanh gấp 1,7 lần so với thẻ SD. Khe cắm đôi có thể được thiết lập ở chế độ nối tiếp để liên tục ghi hình dữ liệu ở bit-rate cao nhất, đồng thời có thể vừa ghi hình vừa sắp xếp định dạng các thước phim đã quay.

Alpha 7S III được nâng cấp giao diện menu để điều hướng dễ dàng hơn và cảm ứng chạm được điều chỉnh nhạy hơn, giúp các thao tác nhanh hơn, trực quan hơn. Máy ảnh mới hỗ trợ kết nối LAN không dây 5GHz/2.4GHz (IEEE 802.11ac) và MIMO (multiple-input và multiple-output) để cải thiện chất lượng truyền tải dữ liệu bằng cách sử dụng nhiều ăn-ten, tốc độ đo được nhanh gấp đôi so với Alpha 7R IV. Cổng kết nối USB Type-C hỗ trợ truyền tải dữ liệu siêu nhanh thông qua kết nối SuperSPeed USB 5gbps (USB 3.2), cho phép truyền tải dữ liệu dung lượng lớn với tốc độ cao lên PC.

Alpha 7S III hiện có giá bán lẻ 82.990.000VND tại hệ thống đại lý của Sony trên toàn quốc.

Video giới thiệu Sony Alpha 7S III

YouTube video

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây