Sony Electronics Việt Nam hôm nay đã ra mắt thành viên mới trong dải máy ảnh thay đổi ống kính Alpha hướng đến các nhà sáng tạo nội dung – Alpha ZV-E10.

Dòng máy ảnh mới kết hợp công nghệ hình ảnh tiên tiến của Sony với tính khả dụng cao và các tính năng được tối ưu dành riêng cho nhà sáng tạo nội dung hiện đại.

Sony ra mắt máy ảnh thay đổi ống kính Alpha ZV-E10

Trái tim của Alpha ZV-E10 là cảm biến 24.2 megapixel APS-C Exmor CMOS và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X để tạo ra hình ảnh chất lượng ấn tượng với độ nhạy cao, tái hiện chi tiết xuất sắc và hiệu ứng bokeh xoá phông tự nhiên. Bên cạnh đó, Alpha ZV-E10 còn kèm theo tính năng video độc đáo có trên dòng máy ảnh phổ biến ZV-1, gồm “Background Defocus” cho phép chuyển đổi hậu cảnh mờ “bokeh” sang hậu cảnh rõ, cũng như chế độ “Product Showcase Setting” cho phép máy ảnh tự động chuyển lấy nét từ khuôn mặt chủ thể sang vật thể được chọn.

Máy ảnh Alpha ZV-E10 sở hữu thiết kế được tối ưu dành cho video, với trọng lượng nhẹ (khoảng 343g), và tích hợp màn hình LCD với khả năng xoay lật cho phép nhà sáng tạo nội dung có thể kết nối micro ngoài ở phía trên máy ảnh. Điều này giúp tối giản hệ thống trong khi vẫn cho phép người dùng sử dụng màn hình ở chế độ selfie từ góc cao đến thấp.

Bên cạnh màn hình, Alpha ZV-E10 tích hợp một số tính năng dễ sử dụng được thiết kế dành riêng cho chụp ảnh và quay video, bao gồm phím Still/Movie/Slow and Quick đặt ở mặt trên máy ảnh cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa các chế độ chỉ với 1 chạm.

Máy ảnh mới cũng tích hợp các tính năng nâng cao như quay video 4K và Slow Motion với chất lượng hình ảnh cao (FHD 120p). Công nghệ chống rung điện tử với chế độ Active Mode[4] cũng góp mặt để đem đến những thước phim ổn định ngay cả khi đi bộ và quay cầm tay. Hơn thế nữa, công nghệ AF (lấy nét tự động) tiên tiến của Alpha ZV-E10 mang đến khả năng lấy nét chính xác cùng hiệu năng bắt nét liên tục theo chủ thể tuyệt vời, cũng như chất lượng âm thanh cao, để lưu giữ các khoảnh khắc.

Thay đổi ống kính để mở rộng khả năng sáng tạo

Sony ra mắt máy ảnh thay đổi ống kính Alpha ZV-E10

Sony Alpha ZV-E10 cho phép người dùng mở rộng khả năng sáng tạo thông qua việc thay đổi ống kính lý tưởng cho mỗi cảnh quay. Dải ống kính tương thích phong phú của Sony ngàm E cho phép người dùng chọn được ống kính hoàn hảo dựa trên tầm nhìn sáng tạo của mình.

Lấy nét tự động tiên tiến

Công nghệ lấy nét tự động hàng đầu của Sony giúp người dùng có thể giao nhiệm vụ lấy nét cho máy ảnh, và tập trung vào bố cục của cảnh quay. Alpha ZV-E10 tích hợp tính năng Hybrid AF (lấy nét lai) và Real-time Eye AF (lấy nét ánh mắt theo thời gian thực) dành cho video, Real-time Tracking (lấy nét thời gian thực) giúp máy ảnh có thể bắt nét theo khuôn mặt và mắt của chủ thể một cách nhanh và chính xác ngay cả khi quay cầm tay cũng như trong môi trường phức tạp. Người dùng cũng có thể tuỳ biến khả năng lấy nét tự động của máy, điển hình là AF Transition Speed và AF Subject Shift Sensitivity, nhằm chọn giữa tốc độ chuyển đổi chủ thể nhanh hoặc chậm tuỳ theo ý đồ sáng tạo của mình.

Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng của Alpha ZV-E10 cho phép người dùng có thể nhanh chóng chọn vị trí lấy nét khi chụp ảnh chỉ bằng cách chạm vào màn hình. Và bằng cách với một chạm này, người dùng có thể ngay lập tức chuyển lấy nét đến chủ thể trong khung hình. Tính năng này tương thích với cả chụp ảnh lẫn quay video.

Âm thanh chất lượng cao

Công nghệ hàng đầu của Sony giúp Alpha ZV-E10 thu được âm thanh chất lượng cao để tái hiện chân thật giọng nói của chủ thể, nhờ vào Directional 3-Capsule Mic tích hợp và bộ lọc tiếng gió kèm theo. Để mở rộng lựa chọn về âm thanh, Alpha ZV-E10 được trang bị giao tiếp âm thanh kỹ thuật số thông qua chân cắm Multi Interface (MI) và jack 3.5 để gắn thêm mic ngoài. Việc tích hợp jack cắm tai nghe cũng cho phép người dùng có thể theo dõi âm thanh thu được một cách chính xác. Việc canh thời gian có thể được thiết lập với chế độ Live (phát trực tiếp) hoặc Lip Sync (đồng bộ với khẩu hình miệng)

Đặt chủ thể làm ưu tiên hàng đầu

Khi quay ở các chế độ khác nhau cùng sự thay đổi lớn trong ánh sáng, người dùng có thể yên tâm rằng Alpha ZV-E10 sẽ tự động điều chỉnh để khuôn mặt chủ thể không bị quá sáng hay quá tối thông qua thuật toán độc quyền Face Priority AE (đo sáng ưu tiên khuôn mặt), với khả năng chuyển đổi đo sáng cực nhanh. Điều này cho phép máy ảnh phát hiện khuôn mặt chủ thể và điều chỉnh để đảm bảo thể hiện ở mức sáng tối ưu, ngay cả khi quay selfie trong môi trường ánh sáng thay đổi mạnh hoặc khi chủ thể quay mặt khỏi máy ảnh trong một thời gian nhất định. Cùng với đó, máy ảnh được tích hợp khả năng tái tạo màu sắc từ dòng máy được yêu thích ZV-1, nhằm tối ưu màu da cho chủ thể trong cả chế độ chụp ảnh lẫn quay video.

Tính năng video tiên tiến

  • Quay video 4K thẳng vào thẻ SD tận dụng tất cả điểm ảnh mà không sử dụng tính năng pixel binning.
  • Mã hoá XAVC S codec với birate cao đến 100Mbps khi quay 4K và 50Mbps khi quay FullHD
  • Chế độ Slow & Quick Motion
  • Quay FullHD tốc độ cao đến 120 fps
  • Bộ đếm Interval Shooting để quay video time-lapse chất lượng cao
  • Hybrid Log-Gamma (HDR) [13] / S-Gamut3.Cine / S-Log3, S-Gamut3 / S-Log3

Thiết kế dành cho nhà sáng tạo nội dung

Người dùng có thể thoải mái sử dụng máy ảnh Alpha ZV-E10 mới nhờ báng tay dễ cầm và phím MOVIE lớn được đặt một cách thuận tiện ngay phần trên của máy. Khi kết hợp với báng tay cầm không dây (GP-VPT2BT, mua riêng), việc quay chụp bằng 1 tay được tối ưu nhờ dễ dàng thao tác với phím zoom, record và custom. Đèn báo hiệu quay (đèn tally) được tích hợp phía trước thân máy để giúp người được quay dễ nhận biết. Một khung đỏ sẽ được hiển thị trên màn hình LCD khi quay để người dùng dễ nhận biết khi điều khiển ở phía sau máy ảnh.

Một tính năng đặc biệt của Alpha ZV-E10 là cần zoom có thể điều khiển zoom quang học trên các ống kính hỗ trợ công nghệ Power Zoom và Clear Image zoom (zoom kỹ thuật số) với ống kính prime một tiêu cự. Khi kết hợp máy ảnh với ống kính prime một tiêu cự, người dùng có thể zoom mà không cần lo về việc mất độ phân giải 4K. Máy ảnh có 8 tốc độ zoom để giúp người dùng mở rộng khả năng sáng tạo.

Alpha ZV-E10 được tích hợp pin cho thời lượng đến 125 phút hoặc 440 ảnh chụp với một lần sạc đầy, giúp người dùng có thể thoải mái quay chụp. Khi quay trong nhà, phụ kiện cấp nguồn AC-PW20AM (mua thêm) có thể được sử dụng để người dùng không phải lo ngại về việc hết pin. Điện năng cũng có thể được cấp thông qua cổng USB Type-C, hỗ trợ dùng pin dự phòng để tăng thời lượng sử dụng khi quay bên ngoài. Để tiết kiệm pin, màn hình xoay lật của Alpha ZV-E10 cho phép đưa máy vào chế độ Power save mode bằng cách đóng lại và sẵn sàng chụp ngay khi mở ra.

Khả năng phát trực tiếp (livestream)

Alpha ZV-E10 có thể được sử dụng như là webcam chất lượng cao hoặc camera livestream một cách đơn giản thông qua việc kết nối với PC hoặc smartphone để tăng tính cơ động khi stream mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng này cho phép tận dụng chất lượng hình ảnh tuyệt vời và âm thanh trong trẻo của Alpha ZV-E10, cũng như tính năng Face Priority AE và Soft Skin Effect (hiệu ứng làm đẹp da) khi livestream hay gọi video call. Alpha ZV-E10 hỗ trợ các tính năng tiêu chuẩn của camera USB như UVC (USB Video Class)/UAC (USB Audio Class). Alpha ZV-E10 cũng hỗ trợ cấp nguồn thông qua cổng USB khi livestream để tăng thời lượng sử dụng. Để thuận tiện hơn, người dùng có thể gán chức năng này cho phím custom để bắt đầu livestream ngay lập tức.

Quản lý file và chuyển dữ liệu dễ dàng

Với ứng dụng Imaging Edge Mobile của Sony, người dùng có thể truyền hình ảnh và video đến thiết bị di động thông qua Wi-Fi. Tính năng này hỗ trợ cả ảnh RAW. Sau khi máy ảnh đã được kết nối với ứng dụng Imaging Edge Mobile, dữ liệu vị trí của file có thể được thu thập từ thiết bị di động và lưu lại. Người dùng có thể chuyển file từ thẻ nhớ SD trong máy ảnh đến smartphone (thiết bị di động) thông qua Bluetooth ngay cả khi máy ảnh ở chế độ OFF.

Chương trình đặt hàng trước hấp dẫn

Sony ra mắt máy ảnh thay đổi ống kính Alpha ZV-E10

Alpha ZV-E10 sẽ chính thức đến tay các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam với giá bán lẻ 18.900.000 VND. Riêng các khách hàng đặt trước từ 31.7- 15.08.2021 sẽ được tặng kèm pin NP-FW50 trị giá 1.390.000 VND.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, mời bạn tham dự workshop cùng với Youtuber Tùng Phạm vào lúc 20:00 ngày 28.07.2021 tại Facebook Sony Alpha Việt Nam: https://www.facebook.com/official.sonyalphavietnam


Mời anh chị em gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây