Sony lần đầu bất ngờ có lãi ở mảng smartphone kể từ năm 2017

0

Cắt giảm chi phí và nâng giá bán trung bình sản phẩm đã giúp Sony đạt được thành tích ấn tượng.

Kể từ năm 2014, Sony ngày càng ra mắt ít smartphone hơn mỗi năm. Do doanh số ngày càng đi xuống, smartphone trở thành mảng kinh doanh đốt tiền của Sony. Thực tế, Sony đã phải lấy lợi nhuận từ các mảng kinh doanh khác như game để “bù đắp” cho mảng kinh doanh thua lỗ này.

Dù vậy, mọi chuyện có vẻ đang thay đổi. Theo Xperia Blog, trong năm tài chính 2020, mảng điện thoại Sony Xperia của Sony đã có lợi nhuận 27,7 tỷ yên (khoảng 254 triệu USD). Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 Sony có lãi ở mảng kinh doanh điện thoại di động.

Sony lần đầu bất ngờ có lãi ở mảng smartphone kể từ năm 2017
Ảnh: Android Authority

Điều bất ngờ nằm ở việc Sony không bán được nhiều điện thoại hơn trong năm 2020. Theo đó, hãng này chỉ bán được 2,9 triệu điện thoại, giảm xuống từ con số 3,2 triệu USD trong năm 2019.

Sony lần đầu bất ngờ có lãi ở mảng smartphone kể từ năm 2017
Sony ngày càng bán được ít điện thoại hơn. (Ảnh: Xperia Blog)

Như vậy, có thể hiểu rằng, trong năm 2020, mảng điện thoại thông minh của Sony đã có lãi bằng cách cắt giảm chi phí sản xuất đồng thời bán điện thoại ở mức giá trung bình cao hơn. Bản thân Sony cũng cảm thấy bất ngờ với kết quả này. Trong buổi báo cáo kinh doanh gần nhất, Sony nói rằng kết quả “vượt quá mong đợi ban đầu chúng tôi”.

Trong năm 2021, Sony đã giới thiệu hai dòng điện thoại cao cấp mới là Sony Xperia 1 III và Xperia 5 III. Cả hai điện thoại sẽ được bán ra vào mùa hè năm nay.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây