Sony đóng cửa dịch vụ truyền hình trực tuyến PlayStation Vue

0

Sony sẽ chính thức đóng cửa dịch vụ truyền hình trực tuyến PlayStation Vue từ ngày 30/1/2020 vì không thể cạnh tranh nổi giữa ngành công nghiệp truyền hình tính phí.

Sony tuyên bố đóng cửa dịch vụ truyền hình trực tuyến PlayStation Vue

PlayStation Vue là dịch vụ truyền hình trực tuyến của Sony, ra mắt cách đây hơn 4 năm với tham vọng điều chỉnh các quy tắc và cách mạng hóa trải nghiệm xem truyền hình truyền thống tại Mỹ. Thông báo được đưa ra chỉ một tuần sau khi The Information đưa tin Sony đang tìm người mua lại dịch vụ vì liên tục thua lỗ kể từ khi ra mắt đến nay. Ở thời kỳ đỉnh cao, PlayStation Vue cũng chỉ nhận được khoảng 500.000 người đăng ký, ít hơn nhiều so với các dịch vụ đối thủ như YouTube TV hoặc Sling.

Dù phải đóng cửa dịch vụ, Sony cho biết họ vẫn rất tự hào về những gì đã đạt được với PlayStation Vue, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tất cả khách hàng, những người đã ủng hộ dịch vụ từ năm 2015. Người hâm mộ PlayStation có thể tiếp tục truy cập nội dung phim và TV bằng PlayStation Store trên máy chơi game Play Station 4 và thông qua quan hệ đối tác của Sony với các ứng dụng giải trí khác.

Thay vì đầu tư thêm vào PlayStation Vue, hãng công nghệ Nhật Bản tuyên bố họ sẽ đóng cửa hoàn toàn dịch vụ và không có kế hoạch ra mắt dưới những hình thức khác. Thay vào đó, công ty tập trung toàn lực vào hoạt động kinh doanh trò chơi – vốn được xem là trọng tâm của hãng. Hiện tại, một số doanh nghiệp lớn trong ngành giải trí như Disney, Apple, AT&T đang đầu tư xây dựng dịch vụ phát trực tuyến riêng và cạnh tranh gay gắt với Amazon và Netflix. Giữa bối cảnh hiện tại, có lẽ quyết định Sony đưa ra là đúng đắn.

Theo Phone Arena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây