TSi – Sau những đồn đoán từ tháng 10, Sony đã chính thức xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của tập đoàn Toshiba với mức giá 155 triệu USD. Việc chuyển giao nhà máy cũng như toàn bộ nhân viên của mảng sản xuất này sẽ được hoàn tất vào tháng 3, 2016.

Sony mua mảng cảm biến ảnh của Toshiba giá 155 triệu USD

Theo thỏa thuận này, Toshiba sẽ chuyển giao nhà máy chế tạo và sản xuất chất bán dẫn, các thiết bị và 1.100 nhân công tại tỉnh Oita, Nhật Bản sang cho Sony. Cả hai đặt mục tiêu hoàn tất thương vụ vào khoảng 19 tỷ yên (102 triệu euro) này trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 31/3 năm 2016. Các trang thiết bị của Toshiba sẽ vận hành bởi Sony Semiconductor Corporation.

Việc mua lại mảng cảm biến của Toshiba sẽ củng cố vị thế số 1 thế giới của Sony về cảm biến CMOS cho các loại máy ảnh và smartphone. Ngoài việc là hãng sản xuất các thiết bị ngành ảnh sử dụng cảm biến CMOS “của nhà trồng được”, hiện các hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay như Apple, Samsung, Xiaomi đều sử dụng cảm biến của Sony trong các sản phẩm chủ lực của mình dù Samsung cũng đã sản xuất cảm biến ảnh và trang bị cho nhiều dòng máy ảnh của mình, thêm vào đó cảm biến của Sony cũng được sử dụng trong các dòng máy Nikon và các thế hệ máy Sony Alpha.

Theo Ibtimes

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây