Sony ra mắt thế hệ TV Bravia XR tại Việt Nam, tích hợp trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR

0

Sáng nay 27.4, Sony Electronics Việt Nam ra mắt thế hệ TV Bravia XR mới, gồm các dòng Master Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED. Toàn bộ đều được tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR đột phá mới mô phỏng bộ não con người, nhằm mang đến trải nghiệm chân thực nhất.

Đây được xem là điểm nổi bật nhất của các dòng TV Bravia XR, thế hệ TV Bravia mới, với phương pháp xử lý hiện đại nhất, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), mô phỏng theo cách nghe nhìn của con người.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR tại Việt Nam, tích hợp trí tuệ nhận thức

Cụ thể, khi chúng ta khi nhìn một vật thể, thường sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định. Nhưng bộ xử lý Cognitive Processor XR, kết hợp trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng.

Trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ. Tuy nhiên bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực – điều mà AI chưa thể đạt được.

Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh; đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng.

Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu đáng kinh ngạc và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động nhất.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR tại Việt Nam, tích hợp trí tuệ nhận thức

Dưới đây là một số điểm nổi bật của thế hệ TV trí tuệ nhân tạo Bravia XR:

 • Tích hợp Google TV: mở ra thế giới giải trí toàn diện về phim ảnh, chương trình truyền hình, chương trình trực tuyến và các ứng dụng; tất cả sẽ được sắp xếp và phân loại theo sở thích của người dùng. Người dùng còn có thể thêm danh sách Watchlist từ điện thoại hay laptop vào TV thông qua tính năng Google Search.
 • Tương thích HDMI 2.1: Tất cả TV Bravia XR đều được trang bị HDMI 2.1 và tương thích e-ARC. Trong đó nổi bật là khả năng hỗ trợ 4K 120 fps, Variable Refresh Rate (VRR) và Auto Low Lactency Mode (ALLM) giúp thể hiện độ phân giải và tần số quét cao lý tưởng cho trải nghiệm gaming thế hệ mới.
 • Sound-from-Picture Reality: Hỗ trợ TV đồng bộ vị trí của âm thanh với hình ảnh, cho trải nghiệm sống động độc đáo.
 • Điều khiển bằng giọng nói: Người dùng có thể sử dụng giọng nói để tìm kiếm nội dung giải trí, đặt câu hỏi cũng như ra lệnh cho TV và các thiết bị nhà thông minh.
 • Tương thích loa thông minh: Thông qua những thiết bị trong hệ sinh thái Google Assistant, như loa thông minh Google Nest, người dùng có thể phát hoặc điều khiển video từ Youtube, chuyển đổi kênh hay điều chỉnh âm lượng.
 • Trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung: Thế hệ TV Bravia XR tiếp tục mang đến trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung thông qua chế độ Netflix Calibrated Mode, với nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR tại Việt Nam, tích hợp trí tuệ nhận thứcLoạt TV Sony Bravia XR vừa ra mắt gồm:

 • TV 8K Sony MASTER Series Z9J (85 inch)
 • TV OLED Sony MASTER Series A90J (phiên bản 55 inch và 65 inch)
 • TV OLED Sony A80J (phiên bản 55 inch, 65 inch và 77 inch)
 • TV 4K LED Sony X95J (phiên bản 85 inch và 65 inch)
 • TV 4K LED Sony X90J (phiên bản 50 inch, 55 inch, 65 inch và 75 inch)

Hiện Sony chưa công bố giá của các sản phẩm trên tại thị trường Việt Nam.


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây