Sony âm thầm sản xuất smartphone giá rẻ mới

0

Không lâu sau khi ra mắt mẫu cao cấp Xperia 1 III và 5 III, cũng như Xperia 10 III tầm trung, Sony được cho là đang lên kế hoạch cho mẫu giá rẻ trong tương lai.

Thông tin này được đăng tải trên Weibo bởi một trong những nguồn tin nổi tiếng, cho biết Sony đã dời lịch phát hành các mẫu cao cấp trong cùng khoảng thời gian để chuẩn bị cho sự xuất hiện của một điện thoại khác có giá bình dân, hoặc có thể là một phiên bản Ultra của chiếc điện thoại Sony khác. Thông thường, Sony sẽ công bố mẫu điện thoại hàng đầu nhỏ gọn của mình vào mùa thu, đó là lý do tại sao người dùng cảm thấy ngạc nhiên khi Sony ra mắt Xperia 5 III vào thời điểm này của năm.

Chiếc điện thoại Sony cuối cùng sử dụng danh hiệu “Ultra” trong tên gọi của nó là Xperia XA2 Ultra được ra mắt vào năm 2018 có màn hình lớn hơn, dung lượng lưu trữ nhiều hơn, pin lớn hơn và camera trước tốt hơn so với bản Xperia XA2 không phải Ultra. Một giả thuyết khác cho rằng phiên bản U mới là sự làm mới của mẫu Xperia L4 giá bình dân năm ngoái.

Đối với những ai mong đợi phiên bản Ultra nói trên sẽ đi kèm chip Snapdragon 888 để hướng đến phân khúc cao cấp, bài đăng trên Weibo cho biết điều này là bất khải thi vì chỉ có Xperia 1 III và Xperia 5 III là những mẫu điện thoại cao cấp trong năm 2021 của Sony.

Được biết, Xperia 1 III trang bị màn hình AMOLED 6,5 inch với độ phân giải 4K (1644 x 3840 pixel) và đạt tỷ lệ hiển thị 21:9. Bên trong máy tích hợp chip Snapdragon 888, RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB. Máy có thiết lập 4 camera đặt ở mặt sau.

Sony âm thầm sản xuất smartphone giá rẻ mới
Nội dung được dịch trên Weibo

Trong khi đó, Xperia 5 III được trang bị màn hình 6,1 inch với độ phân giải 1080 x 2520 (FHD ) và đi kèm chip Snapdragon 888 của Qualcomm. Bên cạnh đó máy còn trang bị RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB, cùng thiết lập ba camera ở mặt sau.

Nói về Xperia 5 III, chiếc điện thoại này gần đây đã nhận được phép đo điểm chuẩn trên Geekbench, cho thấy Sony XQ-BQ52 đạt số điểm lần lượt là 1127 và 3606 cho các bài kiểm tra đơn lõi và đa lõi.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây