Sony sẽ tăng giá PlayStation nếu Mỹ áp thuế cao lên Trung Quốc

0

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung ảnh hưởng đến nhiều thiết bị sản xuất tại Trung Quốc, trong đó có máy chơi game. Mới đây Sony vừa cảnh báo sẽ tăng giá PlayStation nếu chính phủ Mỹ tiếp tục áp mức thuế cao hơn với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tháng 5 vừa qua, Tổng thống Trump đã tăng thuế từ 10 -25% với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc và đang đe dọa sẽ mở rộng thuế quan 300 tỉ USD đối với sản phẩm khác, trong đó có máy chơi video game. Việc tăng thuế khiến Sony rơi vào tình thế khó khăn. Công ty cho biết đang cân nhắc lại các lựa chọn, gồm cả việc tăng giá sản phẩm.

Theo The Wall Street Journal, việc tăng giá là cần thiết nếu Mỹ tiếp tục đánh thuế, nhưng đại diện Sony cho biết hiện công ty chưa có quyết định. “Chúng tôi đã nói với chính phủ Mỹ thuế quan cao hơn cuối cùng sẽ gây thiệt hại ngược cho nền kinh tế Mỹ”, Giám đốc tài chính Sony Hiroki Totoki cho biết.

Tháng trước, Sony đã cùng với Microsoft và Nintendo đồng loạt đưa ra tuyên bố chống lại dự định tăng 25% thuế với những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc. Cả ba công ty đều nhấn mạnh chi phí cuối cùng sẽ chuyển về cho người tiêu dùng Mỹ (thông qua việc tăng giá) và đề xuất này sẽ gây rủi ro cho công việc của hơn 220.000 người Mỹ cùng hàng trăm doanh nghiệp nhỏ khác.

Giữa bối cảnh chiến tranh thương mại căng thẳng, các nhà sản xuất đang cân nhắc đưa dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Tháng trước, Nintendo đã bắt đầu chuyển việc sản xuất mẫu Switch mới của mình từ Trung Quốc sang Đông Nam Á. Tuy nhiên cả Sony lẫn Microsoft đều chưa có động thái nào.

Sony vừa báo cáo bán được 100 triệu máy PlayStation 4, biến sản phẩm này thành máy chơi game bán chạy nhất thế giới. PlayStation 5 dự kiến phát hành mùa thu năm sau với công nghệ 8K, ổ SSD và khả năng tương thích ngược với phiên bản tiền nhiệm.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn