Hôm nay, BlackBerry vừa chính thức công bố một chiếc máy tính bảng mới của hãng có tên SecuTABLET.

Mặc dù mang danh nghĩa là một thiết bị BlackBerry nhưng thực tế đây lại là một chiếc Samsung Galaxy Tab S 10.5 được hãng chỉnh sửa lại nhằm tăng độ bảo mật khi sử dụng nhằm nhắm tới đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp lớn hoặc cơ quan chính phủ. Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp công nghệ mã hoá cuộc gọi của Secusmart – một công ty bảo mật mà BlackBerry mua lại hồi năm ngoái.

Galaxy Tab S

Vậy chiếc SecuTABLET này chính là sự kết hợp giữa nền tảng phần cứng của Samsung cũng như công nghệ bảo mật của BlackBerry? Câu trả lời là không, vì đây là một thiết bị ra đời dưới dự kết hợp của cả ba thế lực, và thế lực còn lại chính là IBM. SecuTABLET, dưới tay IBM hãng sẽ tách riêng những ứng dụng cần bảo mật và các ứng dụng thông thường. Và nếu một nhân viên nào đó trong công ty bạn có lỡ tay cài đặt phần mềm có mã độc lên thiết bị thì dữ liệu của công ty vẫn được an toàn. Để giải thích một cách dễ hiểu hơn thì bạn có thể tưởng tượng chiếc máy tính bảng này giống như một nồi lẩu có hai ngăn, khi bạn đang ăn mà ai đó vô tình cho ớt vào một bên thì bạn vẫn có thể ăn bên còn lại được. Ngoài ra, việc gửi nhận thông tin qua mạng trên thiết bị cũng sẽ được thực hiện thông qua VPN để đảm bảo dữ liệu sẽ không bị đánh cắp. Chưa kể đến việc chuyển file từ ứng dụng này sang ứng dụng trên máy cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều thiết bị khác trên thị trường. Nếu bạn chưa biết thì đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry hợp tác cùng Samsung mà hồi năm ngoái, cả hai đã đưa ra một thông báo về một thoả thuận nhằm tăng cường khả năng bảo mật của hệ thống Knox bằng công nghệ của BlackBerry.

Theo nguồn tin chính thức từ BlackBerry cho iêst SecuTABLET sẽ chính thức được bán ra vào hè năm nay. Và nếu phía khách hàng cần giúp triển khai hệ thống bảo mật của thiết bị với cơ sở hạ tầng hiện tại thì phía IBM sẽ hỗ trợ hết mình. Được biết SecuTABLET sẽ được đi kèm kho phần mềm “Bundes-Appstore”, hiện tại thiết bị đang chờ được cấp chứng chỉ về an toàn thông tin để dùng trong các cơ quan thuộc chính phủ Đức.

Dưới góc nhìn của một người hâm mộ Samsung hoặc BlackBerry thì liệu bạn có mong chờ chiếc máy tính bảng này không? Mời các bạn theo dõi TechSignin để liên tục nhận được những thông tin mới nhất về thiết bị này cũng như để biết liệu chiếc máy này có thành công trên thị trường sắp tới không nhé.

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây