Đây là lần thứ tư liên tiếp, Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động có mặt và giành vị trí cao trong bảng xếp hạng Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn.

Thế Giới Di Động dẫn đầu Top 50 công ty niêm yết hiệu quả nhất

Ngay sau khi lên sàn, MWG đã lập tức dẫn đầu bảng bình chọn này vào năm 2015. Thành tích của công ty cũng ấn tượng trong 4 năm với hai lần dẫn đầu và 1 lần giữ vị trí á quân.

Sự tăng trưởng của Thế Giới Di Động đóng góp một trong những dấu ấn quan trọng trong bức tranh tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm vừa qua, bên cạnh các doanh nghiệp có vốn hoá tỷ đô khác. Với ba chỉ số quan trọng nhất được tính đến: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu, giải thưởng là minh chứng cho năng lực quản trị của doanh nghiệp cũng như lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư.

Là nhà bán lẻ tư nhân lớn, Thế Giới Di Động luôn có lịch sử đạt và vượt các mục tiêu kinh doanh đề ra. Công ty cũng luôn duy trì mức tăng trưởng cao qua các năm. Doanh thu 2017 của toàn công ty là 66.340 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.207 tỷ, tăng trưởng lần lượt 49% và 40% so với 2016.

Trước đó, mức tăng lần lượt là 77% và 47% năm 2016 so với 2015. Trong 4 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng ở mức 43% và 44%. Trong năm nay, Thế Giới Di Động cũng tích cực cho các cuộc thử nghiệm cho Bách hóa Xanh, chuỗi dự kiến sẽ giữ vai trò động lực tăng trưởng cho các năm kế tiếp.

Tính đến hết ngày 30/04/2018, chuỗi Bách Hoá Xanh đã có 367 cửa hàng, hiện diện tại 19/24 quận huyện ở thành phố Hồ Chí Minh. Sự thay đổi gần đây trong chiến lược lựa chọn địa điểm mở cửa hàng ở những trục đường dẫn thay vì len lỏi sâu vào khu dân cư bước đầu đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các cửa hàng BHX khai trương trong tháng 4/2018 ghi nhận doanh thu trung bình hơn 1 tỷ/cửa hàng/tháng.

Thế Giới Di Động dẫn đầu Top 50 công ty niêm yết hiệu quả nhất

Tại sự kiện vinh danh được tổ chức bởi tạp chí Nhịp cầu đầu tư, ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT cho biết: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhân viên của công ty, những người đã luôn nỗ lực, tin tưởng và cống hiến vì sứ mệnh phục vụ khách hàng. Chắc chắn, các bạn nhân viên, những người luôn tận tâm và đầy trách nhiệm hàng ngày phục vụ khách hàng là những người xứng đáng nhận giải thưởng này hơn ai hết.”

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây