TikTok khởi xướng 6 thử thách liên hoàn ngày Tết

0

Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, TikTok – nền tảng video ngắn hàng khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi, theo chân người dùng đón Xuân Canh Tý.

Chiến dịch gồm 6 thử thách liên tiếp gắn với từng hoạt động trong dịp Tết, khuyến khích người dùng tận hưởng 7 ngày nghỉ một cách trọn vẹn và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình, người thân và bạn bè.

Trong dịp Tết 2019, chiến dịch “Dọn Nghiệp Thoát Ế” với lối kể chuyện mới và phá cách đã tạo được tiếng vang lớn, đạt hơn 24 triệu lượt xem trên TikTok và 1,4 triệu lượt tương tác trên các mạng xã hội khác. Trước dấu ấn thành công của chiến dịch, năm nay, TikTok ra mắt series “Hành trình Tết” từ 16/1/2020 – 6/2/2020 gồm 6 xu hướng nổi bật: #demianTet (để Mị ăn Tết), #choiTet (chơi Tết), #samtet (sắm Tết), #antet (ăn Tết), #boiTet (bói Tết) và #toingayTet (tôi ngày Tết):

  1. #DemianTet: Lấy cảm hứng từ mong muốn tạm biệt những điều xui xẻo, đón chờ những may mắn trong năm mới của người Việt, TikTok tạo nên thử thách #DemianTet với hiệu ứng độc đáo. Thử thách ứng dụng công nghệ AR (tương tác thực tế ảo), cho phép người dùng sử dụng các cử động tay, chân để “đánh bay” mọi điều không may của năm cũ, sẵn sàng đón chờ niềm vui của Xuân Canh Tý.
  2. #SamTet: Mua sắm là một hoạt động không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Thấu hiểu sở thích mua sắm áo quần, vật dụng, cây hoa mới đón Tết, TikTok khởi xướng thử thách
  3. #SamTet từ ngày 21/1, kêu gọi người dùng chia sẻ những món đồ mình đã sắm được trong những ngày cận Tết.
  4. #AnTet: Đêm Giao thừa là dịp đoàn viên quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam với những bữa cơm gia đình ấm cúng. Thử thách #AnTet là dịp để người dùng ghi lại những khoảnh khắc Giao thừa ý nghĩa với những video sáng tạo, là một gia vị đặc biệt cho Đêm 30 với hiệu ứng và âm nhạc rộn ràng ngày Tết.
  5. #BoiTet: Ngày 25/1, mùng 1 Tết, TikTok mang đến thử thách #BoiTet lấy cảm hứng từ tục lệ xem bói đầu năm của người Việt. Đây hứa hẹn là một thử thách thú vị để người dùng có thể “xem bói tại nhà” thông qua việc tương tác bốc lá bài Tarot đặc biệt của TikTok.
  6. #ChoiTet: Ngày 27/1, mùng 3 Tết là thời điểm nhiều gia đình bắt đầu hành trình du xuân đó đây, ghé thăm nhà bạn bè, họ hàng hay thăm thú các cảnh đẹp dọc khắp Việt Nam. Thử thách #ChoiTet khởi xướng vào ngày mùng 3, khuyến khích người dùng ghi lại hành trình về quê quen thuộc, con đường hoa rực rỡ hay chỉ đơn giản là những khoảnh khắc quân quần cùng gia đình.
  7. #ToingayTet: Bên cạnh khoảnh khắc, cảnh vật, TikTok không quên khuyến khích người dùng chia sẻ những cảm xúc của mình trong dịp Tết. Bộ Sticker và các hiệu ứng AR TikTok phát hành nhân dịp Tết Canh Tý cho phép người dùng ghi lại vô số những cảm xúc từ bất ngờ khi nhận lì xì hay hạnh phúc khi gặp bạn bè, hoàn tất Hành Trình Tết một cách đa diện, cá tính và độc đáo nhất.

6 thử thách Tết được tích hợp trên một “bản đồ” cụ thể được TikTok xây dựng riêng cho chiến dịch. Sau khi đăng tải video theo chủ đề của thử thách, người dùng có cơ hội nhận điểm thưởng để tham gia vòng quay tích điểm. Với mỗi video đăng tải, người dùng có cơ hội tham gia vòng quay một lần trong ngày. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ video trên các mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram để nhận thêm lượt quay, gia tăng khả năng nhận được 1 trong 1000 giải thưởng đa dạng của chiến dịch.

TikTok khởi xướng 6 thử thách liên hoàn ngày Tết

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam chia sẻ: “TikTok đã trở thành ứng dụng được ưa chuộng bậc nhất với những tính năng “bắt trend”, sáng tạo và độc đáo. Nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ cộng đồng, chúng tôi có vai trò truyền cảm hứng và lan tỏa những điều tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là trong những dịp lễ hội truyền thống của người Việt như Tết Nguyên Đán. Với loạt thử thách sáng tạo năm nay, chúng tôi mong muốn gắn kết với người dùng qua từng chặng Hành Trình Tết, từ những ngày chuẩn bị đón Giao thừa cho đến những ngày du xuân đáng nhớ. Hy vọng chuỗi thử thách Tết sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, cũng như nhiều niềm vui và may mắn để khởi đầu năm Canh Tý 2020”.

Ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 04/2019, TikTok luôn đi theo chiến lược đa dang hóa nội dung và tôn vinh bản sắc văn hóa địa phương. Năm 2019 chứng kiến nhiều chiến dịch thành công trên nền tảng nhằm quảng bá du lịch, ẩm thực và văn hóa Việt, điển hình như #HelloVietnam, #HelloDaNang, #HelloNinhBinh và #ancungTikTok.

 

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây