Amazon tung trình duyệt web với tên gọi Internet, hỗ trợ tiết kiệm dung lượng data

Trình duyệt của Amazon mới dành cho các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên và hiện chỉ khả dụng tại thị trường Ấn Độ.

Amazon ra trình duyệt Internet tiết kiệm dung lượng

Amazon không phải một doanh nghiệp chuyên về phần mềm nhưng vẫn quyết tâm tạo ra trình duyệt web của riêng. Mới đây, hãng tung ra trình duyệt mang tên… Internet. Đây là trình duyệt web dành cho nền tảng Android, được thiết kế để giảm tối đa lượng dữ liệu tiêu thụ cũng như bộ nhớ của thiết bị.

Phần mềm này được đưa lên kho ứng dụng Google Play từ tháng 3, nhưng hãng không phát hành cho tới thời điểm chính thức được xác định trước. Hiện tại, chỉ những người dùng tại Ấn Độ mới tải được trình duyệt này. Thiết bị tương thích được yêu cầu là từ bản Android 5.0 trở lên.

Chương trình có tính năng duyệt ở chế độ riêng tư (không lưu lại lịch sử truy cập), phần Homepage (Trang chủ) hiển thị các thông tin về môn thể thao Cricket cùng nhiều điểm tin quan trọng cho người dùng.

Internet (tên trình duyệt) giống như Facebook Lite, YouTube Go hay Gmail Go… những phần mềm được các công ty công nghệ nổi tiếng tạo ra với nhiệm vụ làm tốn ít dung lượng hơn so với phiên bản chính. Các tính năng hỗ trợ giống (hoặc giản lược không đáng kể) so với chương trình đầy đủ, nhưng có ưu điểm là chiếm ít bộ nhớ hơn, đồng thời được tối ưu cho chất lượng đường truyền kém.

“Gã khổng lồ thương mại điện tử” của Mỹ đang mở rộng lĩnh vực hoạt động, thu hút nhiều người dùng hơn từ các quốc gia đang phát triển. Hãng đồng thời tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào các thị trường mới nổi, nơi người dùng chưa có cơ hội tiết cận Internet tốc độ cao.

Hồi đầu tháng 4, Google cũng tung ra trình tìm kiếm dành riêng cho thiết bị cấu hình thấp, sử dụng tại các quốc gia, vùng lãnh thổ chưa phát triển và có kết nối mạng chậm.

Theo: TheVerge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá