Apple âm thầm cho phép hạ cấp iPhone/iPad cũ về lại iOS 6

Trong một động thái khá lạ, Apple đã âm thầm mở khoá, tạo cơ hội cho các thiết bị iPhone, iPad cũ về lại phiên bản iOS thấp nhất là 7.0.3. 

Apple âm thầm cho phép hạ cấp iPhone/iPad cũ về lại iOS 6

Cụ thể, trên website IPSW.me, một địa chỉ tin cậy chuyên lưu lại các thông tin phiên bản iOS của các thiêt bị iPhone/iPad cũ. Đối với người dùng các thiết bị iOS, không quá lạ khi Apple thường sau một thời gian tung phiên bản iOS mới thì sẽ khoá việc có thể hạ cấp (downgrade) phiên bản iOS, đặc biệt là các thiết bị cũ.

Động thái này được cho là Táo khuyết có thể muốn xoa dịu tình trạng người dùng phản ứng khi gần đây phiên bản iOS mới nhất đã âm thầm làm chậm tốc độ xử lý của các model iPhone mới, hãng sau đó đã phải thực hiện chính sách thay pin với giá 29 USD thay vì 79 USD như trước đây.

Việc trở lại phiên bản iOS cũ cho các đời iPhone như iPhone 5/5C/5S hay iPad Air/Mini/iPad 4 sẽ giúp cho các thiết bị này hoạt động trơn tru hơn, dù rằng có thể một số ứng dụng sẽ không còn tương thích nữa.

Để hạ cấp, người dùng sở hữu các thiết bị cũ cần truy cập vào ipsw.me, tải bản firmware tương ứng với với thiết bị và dùng iTunes để tiến hành restore vào máy, trước đó nhất thiết phải sao lưu thiết bị để phòng tránh mất dữ liệu.

Tuy nhiên theo ghi nhận từ nhiều người dùng trên mạng xã hội, hiện các máy lựa chọn hạ firmware đang gặp tình trạng chưa thể active, nếu bạn đang làm thì nên cẩn thận.

Tham khảo: Tinhte

Hiện có bình luận