Trong văn bản gửi đến các đối tác, hệ thống công nghệ – điện máy VinPro cho biết sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh ICT và Điện Máy tại các cửa hàng công nghệ VinPro+

VinPro+ đóng cửa, chuyển đổi mô hình kinh doanh
Văn bản được VinComerce gửi đến đối tác

Cụ thể, trong văn bản có số 939/2016/VCM-CV gửi đến đối tác, VinCommerce thông báo về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh ICT tại các cửa hàng công nghệ VinPro+ sang mô hình kinh doanh tích hợp ICT và Điện máy tại các Trung tâm thương mại VinCom.

Thông báo còn cho biết VinCommerce sẽ tự bỏ chi phí vận chuyển và lắp đặt lại toàn bộ tại khu tích hợp trong Trung tâm thương mại VinCom theo đúng tiêu chuẩn của đối tác. Và trong trường hợp các đối tác muốn thu hồi các thiết bị sẽ cần thông báo trước cho VinCommerce trước ngày 12/9, thời gian thu hồi sẽ diễn ra từ 13/9 đến hết ngày 17/9 tới.

Hệ thống Công nghệ – điện máy VinPro gồm 02 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó VinPro là các Trung tâm Công nghệ – Điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom; VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn.

Ra mắt từ cuối tháng 3/2015, VinPro+ là thương hiệu bán lẻ điện tử điện máy, công nghệ thuộc sở hữu của VinGroup. Tính đến tháng 3/2016, VinPro+ hiện có 98 điểm bán. Tuy vậy theo một đại lý, VinPro+ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cập nhật 22:30: phía truyền thông công ty VinGroup đã gửi thông tin cập nhật:

Nhằm thích ứng với nhu cầu thị trường và phục vụ khách hàng tốt hơn, VinCommerce sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh ICT đơn lẻ tại các cửa hàng Vinpro+ sang mô hình kinh doanh tích hợp ICT, điện máy và tiêu dùng.

Các hợp đồng với các đối tác và kinh doanh mặt hàng ICT vẫn được thực hiện bình thường tại các điểm bán hàng trên hệ thống. Các siêu thị điện máy và ICT VinPro vẫn tiếp tục phát triển cùng chuỗi các TTTM Vincom.