Tin đồn Dell đang phát triển Surface Phone

Thời gian gần đây có tin đồn Microsoft đang phát triển mẫu Surface Phone như một thiết kế tham khảo cho các OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc) khác sản xuất các thiết bị thực tế.

Tin đồn Dell đang phát triển Surface Phone

Việc này cũng giống như cách các OEM được cho phép và thậm chí được khuyến khích sao chép thiết kế của Surface Pro cho máy tính bảng Windows 10 của Microsoft.

Thông tin này dường như đã trở nên cụ thể hơn với một tin đồn mới nhất từ Winfuture.de, trang web có vẻ đang sở hữu một số tài liệu nội bộ của Qualcomm.

Theo những báo cáo rò rỉ, Dell đang phát triển một phiên bản Windows 10 cho màn hình kép trên một thiết bị ARM có tên gọi là Januss.

Sản phẩm sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 850, modem LTE và một vài bộ phận giống điện thoại, như cổng USB-C, camera, gia tốc kế, la bàn kỹ thuật số và con quay hồi chuyển.

Winfuture cũng  lưu ý rằng máy tính xách tay thường không có con quay hồi chuyển, cho thấy đây có thể là máy tính bảng hoặc smartphone có thể gập lại.

Thiết bị được phát triển bởi ODM Compal từ mùa hè năm 2017, với các báo cáo cuối cùng về tiến trình công việc vào đầu năm 2018. Hiện tại vẫn chưa có nguồn tin cho biết thiết kế chính xác của sản phẩm trông thế nào. Tuy nhiên, nếu Dell đang phát triển máy tính bảng có thể gập lại được, có lẽ các OEM khác cũng làm tương tự.

Điều này đồng nghĩa với việc sau nhiều năm chờ đợi một chiếc Surface Phone, người hâm mộ của dòng máy sẽ được đón nhận cùng lúc nhiều sản phẩm.

Một thiết bị như vậy có khả năng sẽ chạy trên hệ điều hành Andromeda, với rất nhiều bằng chứng rằng nền tảng phát triển đặc biệt cho các thiết bị bản lề kép đang được tiếp tục trong Microsoft.

Theo: MSPoweruser