Đã có thể đo điện tâm đồ bằng smartwatch của Samsung từ hôm nay

Tính năng đo điện tâm đồ (ECG) bằng smartwatch của Samsung đã bắt đầu hoạt động từ hôm nay nhưng chỉ tương thích với các dòng điện thoại của chính Samsung và chạy Android Nougat trở lên.

Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active2 của Samsung ra mắt năm ngoái đã có tính năng hỗ trợ đo điện tâm đồ, nhưng phải đến mùa hè năm nay Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới cấp phép cho tính năng này hoạt động.

Tại sự kiện Unpacked hồi tháng 8, công ty đã trình làng thêm chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch 3 cũng có khả năng đo điện tâm đồ nhưng vẫn chưa biết chính xác khi nào những tính năng này khả dụng. Vâng, và câu trả lời chính là hôm nay (24/9).

Đã có thể đo điện tâm đồ bằng smartwatch của Samsung từ hôm nay

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Ứng dụng ECG của Samsung sẽ hoạt động tương tự như Apple Watch. Khi mở ứng dụng Samsung Health Monitor, hệ thống sẽ yêu cầu bạn giữ cánh tay lên bề mặt phẳng và đặt ngón tay lên nút trên cùng. Đồng hồ sẽ xác định bạn đang có nhịp xoang (sinus rhythm) hoặc rung tâm nhĩ (atrial fibrillation) như thế nào. Bạn chỉ cần ghi lại triệu chứng khác như chóng mặt, mệt mỏi (rung tâm nhĩ thường không kèm theo các triệu chứng) và gửi báo cáo PDF cho bác sĩ riêng nếu cần.

Lưu ý, hiện tại ứng dụng ECG chỉ khả dụng trên điện thoại Samsung Galaxy chạy Android Nougat trở lên. Nếu đồng hồ của bạn được ghép nối với iPhone hoặc các điện thoại Android không phải của Samsung thì tính năng này không hoạt động. Cả Samsung và Apple đều giống nhau ở chỗ thích xây dựng hệ sinh thái riêng. Vì vậy cũng không lạ khi thấy hãng công nghệ Hàn Quốc phát triển một số tính năng chỉ dành riêng cho người dùng Samsung, và tính năng ECG là một trong số đó.

Khi được hỏi liệu tính năng ECG có tương thích với những điện thoại khác ngoài Samsung trong tương lai hay không, đại diện công ty trả lời họ đang tập trung xử lý phản hồi của khách hàng và hiện vẫn còn quá sớm để bàn về vấn đề này.

Như vậy, tính đến hiện tại chỉ có người dùng Apple và Samsung là được trải nghiệm tính năng đo điện tâm đồ bằng đồng hồ thông minh. Riêng với điện thoại Android của những hãng khác, đồng hồ thông minh duy nhất hiện tại có tính năng ECG được FDA chứng nhận là Fitbit Sense mới ra mắt. Tuy nhiên người dùng phải chờ đến tháng sau thiết bị mới chính thức có mặt trên thị trường.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá