Công ty CNEX có trụ sở tại California (Mỹ) đã đệ đơn kiện một giám đốc Huawei vì dính dáng đến âm mưu đánh cắp bí mật thương mại.

Giám đốc Huawei bị kiện vì hỗ trợ ăn cắp bí mật thương mại

CNEX được thành lập bởi cựu nhân viên Huawei, mới đây đã đệ đơn kiện hãng công nghệ Trung Quốc vì ăn cắp bí mật thương mại. Theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, một giám đốc Huawei có tên Eric Xu bị kiện vì hỗ trợ âm mưu đánh cắp bí mật kinh doanh.

Đơn kiện khẳng định ông Xu – một trong những chủ tịch định kỳ của Huawei hướng dẫn kỹ sư của công ty phân tích thông tin kỹ thuật của CNEX. Sau đó, tên kỹ sư được đặt với vai trò khách hàng tiềm năng của CNEX để thu thập dữ liệu hoạt động của hãng này. Ngoài ra, đơn kiện còn nói rằng vị giám đốc Huawei đã được thông báo về âm mưu lén thu thập thông tin từ Đại học Hạ Môn (Trung Quốc), giúp ăn trộm bảng nhớ của bên kiện.

Theo trang The Wall Street Journal, các luật sư của Huawei thừa nhận ông Xu là một trong những người ra lệnh thu thập thông tin từ CNEX, nhưng phủ nhận việc bí mât thương mại bị đánh cắp.

Ban đầu, Huawei cũng đệ đơn kiện nhân viên tên Yiren Ronnie Huang, đã rời công ty vào 2013, cũng là đồng sáng lập CNEX. Ông bị kiện vì tiếp cận nhân viên và dùng bằng sáng chế của hãng để phát triển ổ đĩa cứng cho công ty riêng. Tuy nhiên, CNEX phản đối, cho rằng Huawei đã ăn trộm công nghệ của họ và cố gắng thu thập thêm thông tin qua vụ kiện.

Hiện tại, Huawei đang rơi vào tình thế khó khăn, khi bị các hãng công nghệ lớn trên thế giới bỏ rơi. Có thể lý do là vì những nguy cơ tiềm ẩn trong thiết bị của họ, hoặc bị ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn