Google tích hợp AI trên dịch vụ tin tức News

Trên sâu khấu sự kiện Google I/O vừa diễn ra, CEO Sundar Pichai đã trực tiếp giới thiệu dịch vụ Google News mới, với thiết kế tổng thể được làm lại.

Google tích hợp AI trên dịch vụ tin tức News

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng Google để theo dõi tin tức mới hàng ngày, do vậy ông Pichai nhấn mạnh rằng “gã khổng lồ tìm kiếm” có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác và phù hợp với người dùng.

Theo đó, hãng đã thiết kế lại giao diện của Google News với 3 mục tiêu chính: luôn cập nhật tin tức mà người dùng quan tâm, thấu hiểu câu chuyện và hỗ trợ tin tức từ các nguồn được người dùng yêu thích.

Ứng dụng Google News mới sẽ hiển thị 5 tin tức được quan tâm nhất mỗi ngày, cùng với nhiều thông tin liên quan được cá nhân hóa tùy theo từng người dùng dựa trên thói quen, sở thích.

“Trí thông minh nhân tạo của chúng tôi sẽ đọc toàn bộ website với hàng triệu bài báo, video, bình luận được đăng tải mỗi phút, sau đó sắp xếp lại những thứ quan trọng mà người dùng muốn biết. Google News đồng thời hiển thị các nội dung tại địa phương, giúp người dùng có cảm giác họ luôn được cập nhật và kết nối với cộng đồng quanh mình”, đại diện hãng chia sẻ trên sân khấu sự kiện.

Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể điều chỉnh để xem ít hoặc nhiều hơn những thông tin được định hướng cho mình. Phần video trên Google News mới sẽ hiển thị những clip mà người dùng quan tâm, lấy nguồn từ YouTube và các website trên Internet.

Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu một định dạng video mới có tên Newscasts. “Newscasts là một dạng xem trước nội dung, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được những gì đang diễn ra”, đại diện Google nói.

Nói cách khác, Newscasts sẽ hiển thị trước những nội dung cơ bản của video, cho phép người dùng quyết định xem có nên dành thời gian để xem hết hay không.

“Full Coverage” là một tính năng khác của New được giới thiệu, tích hợp AI để mang đến những thông tin chủ chốt về các nhân vật quan trọng, địa điểm hay sự kiện…

Tính năng Newsstand cho phép người dùng chọn các nguồn tin mà họ thích xem khi “đảo qua” các thông tin trên mạng. Newsstand bao gồm hơn 1.000 tựa tạp chí khác nhau và người dùng có thể lựa chọn theo dõi từng nhà xuất bản, dễ dàng cập nhật thông tin qua lựa chọn “Subscribe with Google”.

Các tính năng mới sẽ được cập nhật cho mọi người dùng trong vài tuần tới.

Theo BGR

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá