Chương trình Grab Ventures Ignite là dự án tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam. Grab triển khai chương trình này với mục đích nuôi dưỡng và hỗ trợ các startup Việt phát triển thành những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam.

Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á được áp dụng chương trình Grab Ventures Ignite. Dự án được triển khai phù hợp với chiến lược tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 của chính phủ. Grab sẽ tận dụng sức mạnh và năng lực của mình để hỗ trợ những startup ở giai đoạn đầu.

Grab Ventures Ignite sẽ mở rộng các chương trình nuôi dưỡng và phát triển startup mà Grab đang thực hiện, bao gồm Grab Ventures và Grab Ventures Velocity. Grab Ventures Velocity là chương trình mở rộng quy mô cho startup, đến nay đã hỗ trợ sự phát triển của 15 startup khắp Đông Nam Á với 2 đợt đào tạo.

Grab Ventures Ignite đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Hai bên sẽ cùng phối hợp xây dựng và thực hiện Kế hoạch triển khai chương trình, với mong muốn thúc đẩy nền kinh tế số và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng.

Đối tác chương trình của Grab Ventures Ignite gồm: Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services. Các startup tham gia Grab Ventures Ignite sẽ có cơ hội dự chương trình trải nghiệm thực tế thị trường tại Singapore do Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore (IMDA) tổ chức, đồng thời được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các startup Singapore. Những startup giành chiến thắng cuối chương trình sẽ nhận được giải thưởng bao gồm một khoản đầu tư và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

Grab công bố chương trình Grab Ventures Ignite, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Grab Ventures Ignite sẽ đánh giá các startup theo các tiêu chí bao gồm nhưng không giới hạn: năng lực đội ngũ nhân sự chính của startup, sức hút của lĩnh vực startup đang kinh doanh, giá trị sản phẩm, mô hình kinh doanh và khả năng phối hợp với hệ sinh thái Grab.

Tham gia Grab Ventures Ignite, các startup sẽ có được những lợi ích sau:

  • Đầu tư cho các startup tiềm năng, tổng giải thưởng có giá trị lên đến hơn 1 triệu USD. Ngoài ra, các startup tham gia chương trình cũng sẽ có cơ hội gọi thêm vốn đầu tư tại Demo Day vào cuối, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực.
    Nhiều dịch vụ hỗ trợ giá trị khác: Tất cả startup được lựa chọn tham gia chương trình Grab Ventures Ignite đều có cơ hội nhận được gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị lên đến 100.000 USD. Bên cạnh đó, mỗi startup thắng cuộc sẽ nhận được hỗ trợ sử dụng không gian làm việc chung trong 6 tháng, tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.
  • Đào tạo, huấn luyện và tư vấn từ chuyên gia: Startup được chọn tham gia chương trình sẽ trải qua 14 tuần đào tạo, huấn luyện với nhiều hoạt động hấp dẫn, gồm các buổi huấn luyện do các chuyên gia chủ trì, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.
  • Trao đổi xuyên quốc gia với các startup Singapore: các startup được chọn tham gia Grab Ventures Ignite có cơ hội tham gia chương trình trao đổi xuyên quốc gia nhằm thấu hiểu bối cảnh thị trường tốt hơn.

Những startup muốn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite có thể bắt đầu nộp đơn đăng ký từ hôm nay đến hết ngày 10/4/2020 tại https://grb.to/GVI.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]