HMD Global huy động 100 triệu USD để sản xuất điện thoại Nokia

Với thành công của Nokia hiện tại, HMD Global vừa huy động 100 triệu USD để tiếp tục sản xuất thêm nhiều smartphone mang nhãn hiệu này.

HMD Global huy động 100 triệu USD để sản xuất điện thoại Nokia

HMD Global đã thực sự thành công khi sản xuất smartphone với nhãn hiệu Nokia. Điển hình là mẫu Nokia X6 vừa mới ra mắt đã được bán sạch chỉ trong vòng 10 giây tại Trung Quốc. Có thể thấy, thương hiệu Nokia đang dần lấy lại sự thành công của mình.

4,4 triệu chiếc smartphone với nhãn hiệu Nokia đã được bán ra chỉ trong quý IV/2017. Doanh số của Nokia còn hơn cả HTC, OnePlus, Google, Sony và Lenovo cùng thời điểm.

Sự thành công này khiến người ta tự hỏi mọi chuyện đã ra sao nếu CEO Nokia khi xưa chọn Android thay vì Windows Phone để mang lên các mẫu Nokia từ năm 2011. Dù thương hiệu Phần Lan thất bại thảm hại vì quyết định này, cựu CEO Stephen Elop vẫn chưa bao giờ hối tiếc.

Trong năm 2013, Nokia bán mảng kinh doanh điện thoại di động cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD. Thỏa thuận có quy định không cho phép sử dụng nhãn hiệu Nokia trên smartphone cho đến cuối năm 2016. Vào tháng 5/2016, HMD Global đã cấp phép cho sử dụng tên Nokia, mở ra cánh cửa hoàn toàn mới giúp thương hiệu này có được thành công như hiện tại.

Với ý nghĩ “phải mất tiền để thu lại tiền”, HMD Global mới đây vừa thông báo rằng họ đã huy động được 100 triệu USD để thúc đẩy sự hồi sinh cho Nokia. Năm ngoái, công ty đã bán 70 triệu thiết bị cầm tay với nhãn hiệu Nokia, đạt doanh số 2,1 tỷ USD.

Theo Counterpoint Research, năm 2017 Nokia là thương hiệu điện thoại bán chạy nhất và đứng thứ 11 trong lĩnh vực smartphone.

Năm nay, HMD Global cho biết họ có kế hoạch tăng gấp đôi kênh bán hàng ở một số khu vực nhất định, đồng thời mở rộng phạm vi của dòng smartphone Nokia.

Trong số các nhà đầu tư, có công ty con FIH Mobile của Foxconn, công ty đã sản xuất điện thoại Nokia và một nhà đầu tư mới là DMJ Asia Investment Opportunity.

Theo Phone Arena