HTC sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới tung ra một chiếc điện thoại blockchain hỗ trợ các công nghệ như Bitcoin, Ethereum…

HTC công bố điện thoại blockchain đầu tiên trên thế giới

Chiếc flagship U12 là một mẫu điện thoại sử dụng linh kiện của iPhone 6 được HTC công bố cách đây không lâu. Điều này tưởng như đã đánh dấu chấm hết cho mảng điện thoại của nhà sản xuất Đài Loan, nhưng hóa ra HTC vẫn đang cố gắng trở thành người đi đầu một lần nữa: điện thoại blockchain đầu tiên trên thế giới mang tên Exodus.

Có một điều còn kỳ lạ hơn về HTC Exodus là không hề có một tin đồn hay tin tức rò rỉ nào của model này. Thay vào đó, Phil Chen – Giám đốc Nội dung của HTC chỉ lặng lẽ công bố thông tin này trên Medium.

HTC đang chật vật trong nhiều tháng vừa qua, và không ít người còn lo ngại công ty này sẽ khai tử phần còn lại của mảng điện thoại sau khi được Google mua lại phần lớn.

Nhưng mọi chuyện có vẻ không lặng lẽ diễn ra khi một lần nữa, HTC lại là người đi đầu. Hãng đã tạo ra chiếc smartphone Android và điện thoại Google Nexus đầu tiên trên thế giới. Họ cũng là người đầu tiên biến điện thoại Facebook thành hiện thực.

Không chỉ vậy, khi công nghệ 4G LTE và Wi-Max ra mắt một vài năm trước HTC đã sở hữu, không chỉ một, mà tới 2 mẫu điện thoại có sẵn khả năng kết nối 4G. Và ai là người đầu tiên giới thiệu camera kép cho thế giới? Cũng chính là HTC.

Chen nói trên Medium rằng ông sẽ tập trung vào blockchain và tiền ảo trong vai trò của mình ở HTC.

“HTC Exodus là điện thoại blockchain đầu tiên dành riêng cho việc trải nghiệm ứng dụng phi tập trung (DApp), bao gồm bảo mật phần cứng được tích hợp sẵn và giúp các giao thức ẩn mở rộng hoạt động, từ đó tăng cường toàn bộ hệ sinh thái blockchain”, ông nói.

Exodus sẽ hỗ trợ rất nhiều công nghệ blockchain như Bitcoin, Lightning Networks, Ethereum, Dfinity…

Điều thú vị về sáng kiến này là Chen dường như muốn tái tạo lại trải nghiệm di động: “Tôi muốn nhìn thấy một thế giới mà người tiêu dùng có thể thực sự sở hữu dữ liệu của họ (lịch sử duyệt web, danh tính, tài sản, ví, email, tin nhắn…). HTC còn rất nhiều việc phải làm phía trước, nhưng tôi tin rằng phần cứng di động có thể đóng góp đáng kể cho thế giới phi tập trung mới của chúng ta”.

Nói cách khác, thiết bị này sẽ không chạy trên nền Android.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn