IDC: vivo chiếm hơn 50% thị phần điện thoại 5G

IDC vừa công bố báo cáo thị phần điện thoại 5G bán ra trong quý 3 năm nay, vivo dẫn đầu với 54% thị phần.

Vào ngày 5/11 vừa qua, tổ chức nghiên cứu thị trường IDC đã công bố báo cáo về số lượng điện thoại 5G bán ra tại thị trường Trung Quốc trong quý 3 năm 2019. Theo đó, báo cáo chỉ ra trong tháng 9, tổng số điện thoại 5G bán ra vào khoảng 485.000 chiếc. Và vivo là thương hiệu dẫn đầu với 54.3% thị phần, vượt xa so với các đối thủ cùng ngành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cứ mỗi 2 chiếc điện thoại 5G bán ra thì có 1 chiếc là điện thoại vivo.

IDC: vivo chiếm hơn 50% thị phần điện thoại 5G

IDC chia điện thoại 5G trên thị trường thành hai nhóm: flagship bán chạy (nằm trong mức giá 450-550USD) và flagship cao cấp (trên 700USD). Với hiệu năng mạnh mẽ và trải nghiệm siêu việt, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn điện thoại 5G do vivo sản xuất ở cả hai phân khúc giá.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Lý do giúp vivo dẫn đầu thị phần điện thoại 5G bán ra trong “cuộc chiến” 5G đầu tiên xuất phát từ sự chuẩn bị kỹ càng, có chiến lược từ trước và không ngừng đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ 5G. Từ 2016, vivo đã nhìn thấy trước tiềm năng của thị trường 5G và dồn lực đầu tư nghiên cứu công nghệ 5G cũng như các phương án tiêu chuẩn hóa công nghệ này. Tính đến nay, vivo đã ứng dụng hơn 2000 sáng chế về 5G và trình hơn 3000 bản đề xuất kỹ thuật lên 3GPP.

Trong tương lại, vivo sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển chiến lược sử dụng đầu cuối cho công nghệ 5G, đặc biệt là sản xuất những mẫu điện thoại 5G có khả năng kết nối với hệ sinh thái mở rộng sang kính thực tế ảo, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị thông minh khác. Vivo mong muốn không chỉ ưu việt hóa trải nghiệm 5G của người dùng mà còn đẩy mạnh truyền thông 5G nhằm phổ thông hóa công nghệ này trong cuộc sống.

Theo vivo

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá