Hệ điều hành iOS 14 gây tuột pin iPhone quá mức?

Thực sự không ai thích nghe về điều này, nhưng nó luôn xảy ra với một bản phát hành mới của iOS. Và iOS 14 có thể cũng làm pin iPhone bị tuột khá nhanh.

Nâng cấp lên iOS 14 gây hao pin hơn? 

iOS 14 đã được công bố cho người dùng iPhone vào tuần trước. Đa phần người dùng sẽ chọn bấm vào nút cập nhật, cách mà Apple vẫn muốn họ làm. Nhưng đối với một số người, sự phấn khích đã bị thay thế bởi những thực tế xung quanh một bản phát hành mới. Và phàn nàn lớn nhất cho đến nay là điều dễ đoán nhất – gây hao pin.

Chỉ cần tìm qua trên Facebook hoặc Twitter, bạn sẽ thấy khá nhiều lời than phiền về hệ điều hành iOS 14 gây hao pin quá nhanh.

Tuy vậy theo biên tập viên của ZDnet, điều này không hề gây ngạc nhiên. Trước hết, việc cài đặt một hệ điều hành mới trên iPhone sẽ kích hoạt nhiều hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày. Điều này không chỉ tiêu tốn điện năng mà việc hiệu chuẩn lại pin có thể tạo cảm giác rằng pin đang cạn kiệt nhanh hơn, trong khi thực tế là không.

Thêm vào đó là yếu tố của rất nhiều bản cập nhật ứng dụng xảy ra sau bản phát hành mới, kết hợp với rất nhiều tính năng mới có sẵn có thể làm hao mòn chiếc điện thoại bạn đang sử dụng.

Chính vì vậy, đừng lo lắng về pin iPhone trong một tuần hoặc lâu hơn sau khi cài đặt iOS 14. Bạn cần có thời gian để mọi thứ trở lại bình thường. Nếu bạn vào Settings > Battery > Battery Health (Cài đặt > Pin > Tình trạng pin) và thấy thông báo Good ở mục Khả năng Hiệu suất Cao nhất (Peak Performance Capability), thì đó chỉ là những thứ bình thường đang diễn ra, hoặc là một lỗi.

Cũng nên lưu ý rằng việc quay trở lại iOS 13 không giúp ích cho trường hợp này, vì đó cũng sẽ là một hệ điều hành mới và sẽ cần trải qua giai đoạn thiết lập ban đầu trước khi mọi thứ đi vào ổn định.

Thực tế: iOS 14 không cải thiện thời lượng pin hơn

Để chứng minh, mới đây kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện video kiểm tra để trả lời giúp câu hỏi của người dùng. Bài thử nghiệm pin được thực hiện thông qua Geekbench trên các thiết bị iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

Kết quả cho thấy hệ điều hành iOS 14 không cải thiện về thời lượng pin trên các thiết bị này. Cả 7 chiếc iPhone chạy iOS 14 test đều cho thời gian sử dụng như trên iOS 13.7. Tuy nhiên nếu so sánh với iOS 13.6.1 thì thời lượng pin đã có phần bị sụt giảm.

iOS 14 gây tuột pin iPhone quá mức?

Điều này phần nào đúng với tư vấn của biên tập viên ZDnet, tứuc nếu bạn nâng lên iOS 14 từ phiên bản 13.7 thì thiết bị sẽ hao pin ít hơn một chút so với từ 13.6.1, vốn cách iOS 14 vài thế hệ nâng cấp. Và iOS 14 cũng chỉ mới được tung ra bản đầu tiên, Apple sẽ có thể sớm tung những bản cập nhật tiếp theo trong những tuần tới, khi đó độ ổn định của pin sẽ được cải thiện hơn.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [10]. Điểm trung bình: [3.9/5]

Chưa có đánh giá