Mặc dù không hết hàng ngay trong đợt đặt trước, iPhone Xr vẫn có sức hút nhất định, và theo Ming- Chi Kuo, model này còn bán chạy hơn iPhone 8 thời điểm chính thức ra thị trường năm ngoái.

iPhone Xr bán chạy hơn iPhone 8

Thông tin trên được chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo viết trong một báo cáo cho TF International Securities đăng hôm đầu tuần.

“Chúng tôi cũng không ngạc nhiên rằng thời gian giao hàng ban đầu của Xr ngắn hơn so với bộ đôi Xs và Xs Max sau khi đợt đặt hàng trước được mở vì Xs và Xr nhắm đến các nhóm khách hàng khác nhau. Bộ đôi cao cấp hướng đến những khách hàng là người hâm mộ của Apple, họ nhanh chóng đặt cho mình các model mới ngay khi có thông báo mở đặt trước”, ông Kuo viết.

So với Xs và Xs Max có giá khởi điểm là 1.000 USD (khoảng 23,4 triệu đồng), iPhone Xr có mức giá “phải chăng” hơn, bắt đầu từ 750 USD (khoảng 17,5 triệu đồng). Khách hàng chọn mẫu rẻ hơn thường là “những người dùng phổ thông, đã quen với hệ điều hành iOS và có xu hướng thiên về thương hiệu của Apple, túi tiền hạn chế và không có nhu cầu cấp bách phải đổi điện thoại”, ông Kuo bổ sung.

Thêm nữa, nếu iPhone Xr không rơi vào tình trạng khan hàng thì việc dự đoán mức cầu của thị trường qua thông tin đặt trước trên trang web của Apple là không khả thi. Người mua Xr sẽ có xu hướng chọn kênh bán lẻ hoặc nhà mạng hơn l trực tiếp từ website của Táo Khuyết.

Theo Ming-Chi Kuo, dựa vào thống kê của các đơn đặt trước có thể thấy khách hàng chuộng các màu sắc mới và phiên bản 64 GB hơn. Ông cũng tin rằng về lâu dài, iPhone Xr sẽ được ưa chuộng hơn bộ đôi flagship Xs và Xs Max, được thể hiện qua bảng dưới:

iPhone Xr bán chạy hơn iPhone 8

Theo Business Insider

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]