Microsoft ngừng cập nhật bảo mật cho một vài thiết bị AMD

Microsoft cho biết bản cập nhật bảo mật ngày 4/1/2018 đã gây ra tình trạng màn hình xanh (BSOD) trên máy Windows 7 chạy phần cứng AMD.

Bản vá ngày 4/1 được Microsoft cho biết là khắc phục hai lỗi bảo mật nổi tiếng là Spectre và Meltdown. Nhưng phản hồi là những máy tính trên sau khi cài đặt bản vá đã không thể khởi động, thậm chí không thể vào Safe Mode.

Microsoft ngừng cập nhật bảo mật cho một vài thiết bị AMD

Và hôm nay, Microsoft đã công bố bản vá lỗi KB4073707 xác nhận vấn đề trên, hãng viết “Microsoft đã thông báo cho người dùng thiết bị AMD bị hiện tượng không thể khởi động sau khi cài đặt bản vá lỗi bảo mật Windows mới nhất. Quá trình điều tra xác nhận các chipset AMD ảnh hưởng đã không phù hợp với các tài liệu trước đây được cung cấp cho Microsoft để phát triển hệ điều hành Windows để bảo vệ chống lại lỗ hổng bảo mật trên chipset là Spectre và Meltdown”.

Vì vậy Microsoft ngừng phân phối bản vá cho các bộ vi xử lý AMD bị ảnh hưởng. Hãng sẽ làm việc với AMD để phát triển một bản vá cho các thiết bị này trong thời gian sớm nhất.

Trang hỗ trợ liên kết đến hướng dẫn cho Windows 7, Windows 8 và Windows 10 để khắc phục lỗi màn hình xanh. Hướng dẫn này khá chung chung và không giải quyết vấn đề cụ thể.

Cuối cùng, Microsoft cho biết bản vá không tương thích với một số chương trình chống virus. Các sản phẩm không tương thích có thể gây ra lỗi màn hình xanh trên các hệ thống đã cài đặt bản vá.

Theo Ghacks

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá