Công ty Nhật Bản tham vọng bán mưa sao băng theo nhu cầu

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) đang nỗ lực phát triển hệ thống cho phép tạo mưa sao băng theo nhu cầu của khách hàng.

Công ty Nhật Bản tham vọng bán mưa sao băng theo nhu cầu

Theo Japan Times, những cơn mưa sao băng nhân tạo đầu tiên trên thế giới có thể xuất hiện trên bầu trời thành phố Hiroshima (Nhật Bản) sớm nhất từ năm 2020. ALE Co. – doanh nghiệp với tham vọng táo bạo này đang trong giai đoạn cuối để phát triển hoàn thiện hai vệ tinh phục vụ ý định trên.

Trang TNW cho hay, vệ tinh đầu tiên dự kiến được phóng lên không gian vào tháng 3 năm sau, trong khi chiếc thứ hai sẽ được đưa vào quỹ đạo khoảng giữa năm 2019. Mỗi vệ tinh mang theo khoảng 400 bóng tí hon chứa công thức hoá học có thể tạo ra “buổi trình diễn ánh sáng” trên bầu trời đêm. Các bóng này có thể tái sử dụng và dự kiến tạo ra khoảng 20 – 30 trận mưa sao băng nhân tạo.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Cả 2 vệ tinh có tuổi thọ khoảng 2 năm và mỗi chiếc sẽ được lập trình trước để thả bóng đúng vị trí, tốc độ, hướng cần thiết để phát sáng đủ nhìn trên bầu trời, dù là ngay trong các khu đô thị đầy ánh sáng như Tokyo.

Dự kiến sẽ có hàng triệu người được chiêm ngưỡng màn mưa sao băng, theo kế hoạch của ALE. “Chúng tôi nhắm tới khách hàng toàn cầu, do các vệ tinh được đặt trên không gian nên có thể mang mưa sao băng tới bất kỳ đâu trên thế giới”, CEO Lena Okajami của ALE chia sẻ.

Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, cả 2 vệ tinh sẽ khớp đúng quỹ đạo Trái đất vào tháng 2/2020 và màn chạy thử đầu tiên dự kiến diễn ra vào cuối mùa xuân cùng năm. Hiroshima là thành phố đầu tiên được chọn nhờ các ưu điểm về thời tiết, địa hình cũng như các giá trị văn hoá nơi đây.

Quá trình phóng hai vệ tinh và màn mưa sao băng thử nghiệm đầu tiên sẽ tiêu tốn của ALE khoảng 20 triệu USD.

Theo The Next Web

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá