Olympus chính thức ngừng kinh doanh máy ảnh, bán bộ phận này lại cho JIP

Hãng công nghệ Olympus vừa chính thức công bố ngừng kinh doanh lĩnh vực máy ảnh, bán bộ phận này cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty từng mua mảng máy tính VAIO của Sony.

Bộ phận hình ảnh chỉ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của Olympus. Trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung chủ yếu vào cung cấp các thiết bị hình ảnh y tế và công nghiệp, ví dụ máy nội soi. Năm ngoái, một số thông tin cho rằng Olympus đang có kế hoạch đóng cửa hoặc bán mảng kinh doanh máy ảnh nhưng công ty đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tin đồn này.

Olympus cho biết hãng đã triển khai nhiều phương án như tái cấu trúc, giảm chi phí, tập trung vào sản phẩm ống kính… để tồn tại trong thị trường máy ảnh kỹ thuật số vốn đang mất thị phần nghiêm trọng do sự phát triển của điện thoại thông minh. Tuy nhiên có vẻ như nỗ lực của hãng là chưa đủ, công ty đã liên tục thua lỗ trong suốt ba năm liên tiếp.

Olympus chính thức ngừng kinh doanh máy ảnh, bán bộ phận này lại cho JIP

Trong thời gian tới, JIP sẽ hợp thức hóa việc kinh doanh và phát triển các sản phẩm với thương hiệu Olympus, như OM-D và Zuiko. Hãng sẽ tiếp tục duy trì các thiết bị hiện có và phát triển thêm một số sản phẩm mới, tuy nhiên JIP sẽ hợp lý hóa quá trình kinh doanh sao cho gọn gàng và hiệu quả hơn, giống với cách hãng đã làm với VAIO. Vì vậy những sản phẩm Olympus đang bày bán ngoài thị trường vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Hợp đồng giữa Olympus và JIP sẽ được ký kết vào cuối tháng 9 tới, thỏa thuận giữa hai bên dự kiến kết thúc vào cuối năm nay. Các điều khoản tài chính của thương vụ này vẫn chưa được công khai.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá