Có lẽ Samsung cần cân nhắc việc trang bị cho Samsung Galaxy Note 20 Ultra màn hình tỷ lệ 21:9 để người dùng dễ cầm nắm và có trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm.

Một số tin đồn cho thấy Samsung Galaxy Note 20 sắp ra mắt sẽ có một phiên bản Ultra, tương tự Galaxy S20 Ultra với tốc độ sạc nhanh ấn tượng. Như vậy, rất có khả năng Galaxy Note 20 Ultra sắp trở thành chiếc điện thoại Samsung (màn hình không gập) có kích thước lớn nhất. Note 10 Plus đã giữ kỷ lục này cho đến khi S20 Ultra xuất hiện. Và theo dự đoán Note 20 Ultra có thể có màn hình lên đến 7 inch hoặc lớn hơn.

Trên thực tế, với kích cỡ này nhiều người dùng có bàn tay nhỏ sẽ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng thiết bị bằng một tay. Galaxy S20 Ultra có kích thước 6,9 inch mà đã khá khó cầm một cách thoải mái. Vì vậy, với một số người, Samsung Galaxy Note 20 Ultra 7 inch sẽ thực sự rất bất tiện và khó sử dụng. Để khắc phục điều này, có lẽ Samsung nên trang bị cho sản phẩm một chiếc màn hình tỷ lệ 21:9.

Samsung nên phát hành Galaxy Note 20 Ultra tỷ lệ màn hình 21:9

Hiện tại tỷ lệ màn hình của Samsung Galaxy S20 là 20:9. Một số dòng điện thoại cũ hơn có tỷ lệ 16:9, sau đó là 18:9, 19:9, 19,5:9 hoặc 20:9. Gần đây, Sony Xperia 1 II và Moto G 5G Plus đã chuyển sang tỷ lệ 21:9. Ưu điểm của tỷ lệ này là thiết bị có màn hình lớn nhưng không rộng, người dùng có thể cầm nắm dễ dàng bằng một tay.

Samsung Galaxy Note rất khó sử dụng bằng hai tay, nhất là khi bạn phải dùng một tay để cầm bút stylus. Nếu thiết bị có kích cỡ quá lớn sẽ rất bất tiện, gây ức chế cho người dùng. Ngay cả khi hãng công nghệ Hàn Quốc quyết định giữ Note 20 Ultra cùng kích thước với S20 Ultra thì tỷ lệ màn hình 21:9 vẫn là một ý tưởng mà công ty nên cân nhắc để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Có một số nguyên nhân khiến các nhà sản xuất e ngại, chưa áp dụng tỷ lệ 21:9 vào điện thoại. Tuy nhiên những lý do đó Samsung lại có thể khắc phục được. Ví dụ, đa số các phim hiện nay có tỷ lệ 21:9, nếu trình chiếu trên màn hình có tỷ lệ tương tự sẽ không có những phần trên và dưới cùng màn hình. Galaxy Note 20 Ultra sẽ được trang bị màn hình AMOLED độ phân giải cao, cách này có thể cải thiện trải nghiệm xem video. Mặt khác, nhiều game di động hiện nay, như Fortnite và Call of Duty: Mobile, cũng đã tương thích với màn hình 21:9.

Một lợi ích khác là với tỷ lệ màn hình 21:9 là người dùng sẽ dễ sử dụng cùng lúc hai ứng dụng mà vẫn thấy đầy đủ, ít bị cắt xén. Điều này đặc biệt hữu ích trên Galaxy Note 20 Ultra vì sản phẩm nhắm tới đối tượng khách hàng doanh nhân và những người bận rộn.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây