Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Huawei sẽ tiếp tục được mua công nghệ từ Mỹ nhưng vì điều khoản đi kèm chưa rõ ràng nên những doanh nghiệp hợp tác với hãng công nghệ Trung Quốc vẫn đang trong tâm thế dè chừng.

Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị cho kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra trong cuộc chiến thương mại Mỹ  – Trung, những người đứng đầu Huawei đã “thở phào” khi Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố ngừng lệnh cấm hợp tác giữa hãng công nghệ Trung Quốc với doanh nghiệp Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump không giải thích chính xác những điều khoản đi kèm mà Huawei phải thực hiện nếu muốn tiếp tục kinh doanh với các công ty Mỹ. Người đứng đầu Nhà Trắng chỉ nói Huawei được tự do bán “những thiết bị không có vấn đề lớn về an ninh quốc gia”. Sự không rõ ràng này khiến những rủi ro vẫn còn “treo lơ lửng”, cả Huawei lẫn các công ty Mỹ đều đang thận trọng chờ quyết định chính thức từ Bộ Thương mại Mỹ.

Vấn đề khó khăn nhất hiện nay Huawei phải giải quyết là hệ điều hành Android. Tim Danks – Phó chủ tịch Quản lý rủi ro và Quan hệ đối tác của Huawei – chưa đưa ra bình luận về việc sử dụng hệ điều hành, ứng dụng và dịch vụ của Google trong tương lai.

Ông Larry Kudlow – Chủ tịch Hội đồng Kinh tế quốc gia (Mỹ) – đã đưa ra những lời giải thích mơ hồ về toàn bộ tình hình trong cuộc phỏng vấn gần đây, nhấn mạnh Huawei không nhận được “ân xá chung”, đồng thời bóng gió rằng giấy phép cụ thể sẽ sớm được cấp cho các bộ phận và linh kiện cần thiết để nhà sản xuất Trung Quốc duy trì hoạt động kinh doanh.

Hiện tại vẫn chưa biết chắc trong tương lai Huawei có được tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android hay không. Phía Google chưa bình luận về diễn biến mới sau tuyên bố của ông Trump. Tuy nhiên, rõ ràng lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ đã tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn